Khéo tay hay làm - Bò nướng lá lốt chiêu đãi gia đình dịp cuối tuần
BÒ NƯỚNG LÁ LỐT
Nguyên liệu:
300g thịt bò băm
100g thịt heo băm
100g mỡ heo băm
20 lá lốt thái nhuyễn
2mc hành tím băm
2mc đầu hành lá băm
1mc tỏi băm
1mc sả băm
1mc hạt nêm
1/3mc bột ngọt
1/2mc đường
1/2mc nước mắm
1/2mc tiêu xay
2mc dầu ăn
Cách làm:
Cho tất cả vào tô lớn, trộn đều, để 30phút cho thấm gia vị.
Lá lốt chọn lá to, rửa sạch để ráo. Gói mặt gân lá, gấp 2 bên mép lá vào trong, cho thịt lên và cuộn lại. Có thể dùng que tre xiên qua để cố định. Nướng bằng bếp than, nồi chiên không dầu, bếp điện...
Rau ăn kèm tuỳ thích: xà lách, xá xị, cóc, tía tô, kinh giới, rau thơm, quế, lá lốt... khế, chuối chát, khóm(thơm), dưa leo, cà rốt, bún, bánh tráng.
Mắm nêm: 3mc mắm nêm(mua loại mắm pha sẵn)- 2mc đường- 2mc nước cốt chanh khuấy đều. Thêm 1/4trái khóm băm nhuyễn, tỏi- ớt băm.
Chúc mọi người thành công!
Nguồn: Diễm Hiền (Yêu Bếp)
Xem thêm
Mỹ Trinh (TH)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?