Khéo tay hay làm - Bò nướng lá lốt chiêu đãi gia đình dịp cuối tuần
BÒ NƯỚNG LÁ LỐT
Nguyên liệu:
300g thịt bò băm
100g thịt heo băm
100g mỡ heo băm
20 lá lốt thái nhuyễn
2mc hành tím băm
2mc đầu hành lá băm
1mc tỏi băm
1mc sả băm
1mc hạt nêm
1/3mc bột ngọt
1/2mc đường
1/2mc nước mắm
1/2mc tiêu xay
2mc dầu ăn
Cách làm:
Cho tất cả vào tô lớn, trộn đều, để 30phút cho thấm gia vị.
Lá lốt chọn lá to, rửa sạch để ráo. Gói mặt gân lá, gấp 2 bên mép lá vào trong, cho thịt lên và cuộn lại. Có thể dùng que tre xiên qua để cố định. Nướng bằng bếp than, nồi chiên không dầu, bếp điện...
Rau ăn kèm tuỳ thích: xà lách, xá xị, cóc, tía tô, kinh giới, rau thơm, quế, lá lốt... khế, chuối chát, khóm(thơm), dưa leo, cà rốt, bún, bánh tráng.
Mắm nêm: 3mc mắm nêm(mua loại mắm pha sẵn)- 2mc đường- 2mc nước cốt chanh khuấy đều. Thêm 1/4trái khóm băm nhuyễn, tỏi- ớt băm.
Chúc mọi người thành công!
Nguồn: Diễm Hiền (Yêu Bếp)
Xem thêm
Mỹ Trinh (TH)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...