Khéo tay hay làm - Bánh Japanese souffle cheese thơm ngon không cầu kì phức tạp
Bánh Japanese souffle cheese
Nguyên liệu
Hỗn hợp A
3 lòng đỏ trứng
150g cream cheese
45ml sữa tươi
30g bơ nhạt
15ml nước cốt chanh
Một chút xíu muối
30g bột mì
Vài giọt vani
Hỗn hợp B
3 lòng trắng trứng
65g đường
Cách làm
Chuẩn bị hỗn hợp A trước
Cho cream cheese, sữa tươi và bơ vào nồi, bắc lên bếp bật lửa nhỏ, khuấy đều đến khi hỗn hợp tan mịn, tắt bếp, cho nước cốt chanh, muối, vani, lòng đỏ trứng và rây bột vào. Lọc hỗn hợp A qua rây cho mịn.
Chuẩn bị hỗn hợp B
Cho đường, lòng trắng vào thau, dùng máy đánh cho lòng trắng nổi chóp mềm là được. Lưu ý không đánh lòng trắng cứng quá, bánh sẽ dễ bị nứt mặt trong quá trình nướng.
Trộn nhẹ nhàng hỗn hợp B vào hỗn hợp A, đổ vào khuôn rồi mang đi nướng cách thủy.
Tuỳ mỗi lò, cách chọn nhiệt độ khi nướng có sự thay đổi, nướng 200 độ thời gian 20 phút, mở cửa lò 1 phút rồi tiếp tục nướng 100độ trong 60 phút.
Nguồn: Chihiro Yamamoto (Yêu Bếp)
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ...
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích...