Bánh Japanese souffle cheese

Nguyên liệu

Hỗn hợp A
3 lòng đỏ trứng
150g cream cheese
45ml sữa tươi
30g bơ nhạt
15ml nước cốt chanh
Một chút xíu muối
30g bột mì
Vài giọt vani

Hỗn hợp B
3 lòng trắng trứng
65g đường

Cách làm
Chuẩn bị hỗn hợp A trước
Cho cream cheese, sữa tươi và bơ vào nồi, bắc lên bếp bật lửa nhỏ, khuấy đều đến khi hỗn hợp tan mịn, tắt bếp, cho nước cốt chanh, muối, vani, lòng đỏ trứng và rây bột vào. Lọc hỗn hợp A qua rây cho mịn.

Chuẩn bị hỗn hợp B
Cho đường, lòng trắng vào thau, dùng máy đánh cho lòng trắng nổi chóp mềm là được. Lưu ý không đánh lòng trắng cứng quá, bánh sẽ dễ bị nứt mặt trong quá trình nướng.

Trộn nhẹ nhàng hỗn hợp B vào hỗn hợp A, đổ vào khuôn rồi mang đi nướng cách thủy.
Tuỳ mỗi lò, cách chọn nhiệt độ khi nướng có sự thay đổi, nướng 200 độ thời gian 20 phút, mở cửa lò 1 phút rồi tiếp tục nướng 100độ trong 60 phút.

Và được thành quả là một chiếc bánh thơm ngon, chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Chihiro Yamamoto (Yêu Bếp)