BÒ NẤU XỐT VANG

Nguyên liệu:

  • 1kg dẻ sườn
  • 3 trái cà chua
  • 1 nhánh nhỏ gừng
  • 4-5 tép tỏi
  • 1 thanh quế, 1 hoa hồi
  • Gia vị: 1 muỗng cafe bơ Tường An, 1 muỗng cafe hạt tiêu, 1/2 muỗng cafe ngũ vị hương, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng cafe dầu ăn
  • Rượu vang
  • Dầu màu điều/ dầu gấc
 
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch để ráo rồi thái miếng vừa ăn
- Ướp thịt cùng gừng, tỏi, nước mắm, ngũ vị hương, hạt tiêu, dầu ăn khoảng 30-40 phút
- Cà chua rửa sạch, tách hạt
- Cho thịt lên bếp đảo đều cho săn lại và ngấm gia vị thì cho bơ và cà chua vào đảo tiếp 5-7 phút cho đều. Nêm nếm vừa ăn
- Thêm nước vào xâm xấp nồi, đun sôi hớt bọt thì chuyển nồi, để hầm 
- Hầm khoảng 1-2 tiếng hoặc tùy thích
- Pha chút bột năng và khuấy vào cho có độ sệt 1 tẹo. Độ sệt tuỳ thói quen ăn uống từng gia đình
 
Chúc mọi người làm thành công! 
 
Nguồn: Fb Châu Ngọc