Húp xì xụp, chấm miếng bánh mì ngon tê tái - Bò xốt vang Hà Nội!
BÒ NẤU XỐT VANG
Nguyên liệu:
- 1kg dẻ sườn
- 3 trái cà chua
- 1 nhánh nhỏ gừng
- 4-5 tép tỏi
- 1 thanh quế, 1 hoa hồi
- Gia vị: 1 muỗng cafe bơ Tường An, 1 muỗng cafe hạt tiêu, 1/2 muỗng cafe ngũ vị hương, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng cafe dầu ăn
- Rượu vang
- Dầu màu điều/ dầu gấc
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch để ráo rồi thái miếng vừa ăn
- Ướp thịt cùng gừng, tỏi, nước mắm, ngũ vị hương, hạt tiêu, dầu ăn khoảng 30-40 phút
- Cà chua rửa sạch, tách hạt
- Cho thịt lên bếp đảo đều cho săn lại và ngấm gia vị thì cho bơ và cà chua vào đảo tiếp 5-7 phút cho đều. Nêm nếm vừa ăn
- Thêm nước vào xâm xấp nồi, đun sôi hớt bọt thì chuyển nồi, để hầm
- Hầm khoảng 1-2 tiếng hoặc tùy thích
- Pha chút bột năng và khuấy vào cho có độ sệt 1 tẹo. Độ sệt tuỳ thói quen ăn uống từng gia đình
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Châu Ngọc
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Trend mới mùa hè với sữa gấc lạ miệng lại thơm ngon đẹp mắt
Dưới đây là 1 số công thức sữa hạt kết hợp cùng gấc ngon và 1 số lưu ý để có 1 ly sữa hạt không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt.
Cách làm kem chuối sắc màu, vừa ngon vừa đẹp cả nhà thích mê
Gần đây, một tài khoản Facebook TraMy Tran đã chia sẻ công thức làm món kem chuối tuổi thơ nhưng được biến tấu với nhiều màu sắc đa dạng. Thành phẩm của "mẹ đảm" đã khiến ai ai cũng thích thú vì vừa ngon miệng vừa bắt mắt.
Được mệnh danh là 'thuốc bổ thượng hạng' nhưng hay bị hôi lông: Bí quyết làm thịt vịt ngon, thơm...
Nắm trong tay các bí quyết này, bạn có thể giúp chế biến món ăn ngon bổ cho cả gia đình.
Cách làm sữa chua Hy Lạp trắng muốt, đặc và dẻo quánh như kem
Cách này siêu dễ, thành quả thu về là sữa chua thơm mịn, sánh đặc như kem chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê.