Nguyên liệu:

- 2 lạng giò sống

- 3 lạng thịt vai xay

- 1 lạng tôm băm nhuyễn

- Hành khô băm nhỏ

- Mắm, xì dầu, dầu hào, tiêu, bột ngọt.

Cách làm:

- Trộn và gia giảm tất cả nguyên liệu trên vừa khẩu vị gia đình bạn.

- Ướp 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh cho ngấm gia vị.

- Sau đó xoa tay bằng lớp dầu ăn cho bớt dính. Bọc thịt vào đầu cây sả. Dùng tay nắn chặt thịt vào sả để không bị rời khi nướng.

- Tiếp theo là xếp nem vào nồi chiên không dầu, xịt lớp dầu mỏng để không bị khô nem. Nướng 170-180 độ 15-20 phút.

Sau đó pha nước chấm chua ngọt với công thức sau đây:

- Phi thơm vàng 1 củ hành + 1 củ tỏi băm nhỏ.

- Sau đó cho 200ml nước lọc + 2 thìa cà phê bơ đậu phộng + 3 thìa cà phê xì dầu + 1 thìa cà phê tương ớt +1 thìa canh đường.

- Khuấy tan đường và đun sôi 5 phút thì tắt bếp. Nếu đặc, các bạn thêm chút nước lọc và nêm nếm lại cho vừa ăn. Sốt chấm này chấm với cả phở cuốn cũng rất ngon.

Thành phẩm là mâm nem lụi bắt mắt, thơm ngon khó cưỡng.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb HT Thủy