Hướng dẫn cách làm nem lụi và nước chấm tại nhà siêu ngon khó cưỡng
Nguyên liệu:
- 2 lạng giò sống
- 3 lạng thịt vai xay
- 1 lạng tôm băm nhuyễn
- Hành khô băm nhỏ
- Mắm, xì dầu, dầu hào, tiêu, bột ngọt.
Cách làm:
- Trộn và gia giảm tất cả nguyên liệu trên vừa khẩu vị gia đình bạn.
- Ướp 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh cho ngấm gia vị.
- Sau đó xoa tay bằng lớp dầu ăn cho bớt dính. Bọc thịt vào đầu cây sả. Dùng tay nắn chặt thịt vào sả để không bị rời khi nướng.
- Tiếp theo là xếp nem vào nồi chiên không dầu, xịt lớp dầu mỏng để không bị khô nem. Nướng 170-180 độ 15-20 phút.
Sau đó pha nước chấm chua ngọt với công thức sau đây:
- Phi thơm vàng 1 củ hành + 1 củ tỏi băm nhỏ.
- Sau đó cho 200ml nước lọc + 2 thìa cà phê bơ đậu phộng + 3 thìa cà phê xì dầu + 1 thìa cà phê tương ớt +1 thìa canh đường.
- Khuấy tan đường và đun sôi 5 phút thì tắt bếp. Nếu đặc, các bạn thêm chút nước lọc và nêm nếm lại cho vừa ăn. Sốt chấm này chấm với cả phở cuốn cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb HT Thủy
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này,...
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu...
Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm
Bánh có hình dáng trông giống như ngọn núi Phú Sĩ được tuyết bao phủ quanh năm. Được nhiều người...
5 mẹo đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè này
Nhiệt độ tăng cao vào mùa hè, khiến căn bếp trở nên khó chịu. Dưới đây là một số mẹo...