Hướng dẫn cách làm heo quay giòn bì không cần nồi chiên không dầu, "ngoài giòn, trong mềm" cực ngon
Nguyên liệu:
- 600g Thịt ba chỉ
- 1 thìa cà phê bột canh
- 2 thìa cà phê ngũ vị hương
- 2 thìa cà phê bột hành
- 2 thìa cà phê bột tỏi
- 5 thìa cà phê giấm ăn
- 2 thìa cà phê muối
- 1 nhánh gừng
- 1 củ hành khô
Cách làm:
- Thịt rửa sạch, luộc trong khoảng 25-30 phút với gừng và hành khô, sau đó vớt ra để ráo
- Trộn gia vị ướp gồm: bột canh, bột hành, bột tỏi, ngũ vị hương (có thể thay bột bằng hành tỏi băm rồi vắt lấy nước)
- Khía các đường dọc theo miếng thịt sau đó ướp phần gia vị lên thịt, trừ phần bì
- Bì lau khô, dùng dĩa xăm lên mặt bì, sau đó quét hỗn hợp giấm và muối lên trên
- Để bì khô tự nhiên trong 2-3 tiếng, hoặc muốn nhanh thì có thể dùng máy sấy/nồi chiên không dầu để sấy trong khoảng 20 phút ở nhiệt thấp.
- Đổ dầu vào chảo, hòa thêm vào dầu 2 thìa ăn cơm Bột nếp để tránh bị văng dầu, dùng 2 chiếc đũa hoặc 2 chiếc thìa kê ở đáy chảo để bì không chạm đáy, có không gian nổ và không bị cháy.
- Khi dầu nóng thì bỏ thịt bào quay, úp bì xuống dưới trước, quay ở lửa vừa, tới khi bì nổ hết thì úp ngược lại, quay thêm 3-5 phút cho phần thịt chín hẳn là có thể vớt ra.
- Heo quay trong chảo vẫn có 1 hương vị riêng, ngậy béo mà các cách làm khác khó có được.
- Heo quay da giòn với lớp bì nổ giòn, thịt mềm thơm ngấm vị.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Hoàng Ánh
Xem thêm
Kim Quỳnh (t/h)
Tin liên quan
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm luôn và uống ngay đấy!
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các món ăn ngon. Sau đây là 4 cách chế biến được yêu thích nhất hiện nay.
Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê
Sườn là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình. Chỉ vài bước đơn giản, với cách làm sườn nướng như thế này, đảm bảo chồng chỉ về nhà ăn cơm vợ nấu.
Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều
Dưới đây chính là cách làm tôm sốt chua ngọt theo công thức của nhà hàng, bạn hãy thử ngay để có món ăn đẫm vị, ngon khó cưỡng.