Nguyên liệu:

- 600g Thịt ba chỉ
- 1 thìa cà phê bột canh
- 2 thìa cà phê ngũ vị hương
- 2 thìa cà phê bột hành
- 2 thìa cà phê bột tỏi
- 5 thìa cà phê giấm ăn
- 2 thìa cà phê muối
- 1 nhánh gừng
- 1 củ hành khô
 

Cách làm:

- Thịt rửa sạch, luộc trong khoảng 25-30 phút với gừng và hành khô, sau đó vớt ra để ráo
- Trộn gia vị ướp gồm: bột canh, bột hành, bột tỏi, ngũ vị hương (có thể thay bột bằng hành tỏi băm rồi vắt lấy nước)
- Khía các đường dọc theo miếng thịt sau đó ướp phần gia vị lên thịt, trừ phần bì
- Bì lau khô, dùng dĩa xăm lên mặt bì, sau đó quét hỗn hợp giấm và muối lên trên
- Để bì khô tự nhiên trong 2-3 tiếng, hoặc muốn nhanh thì có thể dùng máy sấy/nồi chiên không dầu để sấy trong khoảng 20 phút ở nhiệt thấp.
- Đổ dầu vào chảo, hòa thêm vào dầu 2 thìa ăn cơm Bột nếp để tránh bị văng dầu, dùng 2 chiếc đũa hoặc 2 chiếc thìa kê ở đáy chảo để bì không chạm đáy, có không gian nổ và không bị cháy.
- Khi dầu nóng thì bỏ thịt bào quay, úp bì xuống dưới trước, quay ở lửa vừa, tới khi bì nổ hết thì úp ngược lại, quay thêm 3-5 phút cho phần thịt chín hẳn là có thể vớt ra.
 
Sau khi bì nổ hết thì mình lật lại để quay chín phần thị bên dưới
 
- Heo quay trong chảo vẫn có 1 hương vị riêng, ngậy béo mà các cách làm khác khó có được.
- Heo quay da giòn với lớp bì nổ giòn, thịt mềm thơm ngấm vị.
 

Heo quay còn có thể thái mỏng, kết hợp với các nguyên liệu khác để ăn cùng bánh mì 

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Hoàng Ánh