Hướng dẫn cách làm bún cá chấm tại nhà "ngon nuốt lưỡi"
Nguyên liệu:
- Cá điêu hồng phi lê
- Bột mì
- Rau sống, thì là
- Carot bào sợi
- Tỏi băm, ớt băm
- Chanh
- Bún tươi
- Gia vị
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế cá
- Cá điêu hồng phi lê cắt lát vừa ăn theo xớ ngang, ướp với ½ muỗng café muối + ½ muỗng café tiêu xay.
- Sau khi cá thấm gia vị thì tẩm qua 1 lớp bột mì mỏng, để yên trong 5 phút.
Bước 2: Chiên cá
- Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng già thì cho cá vào chiên ngập dầu khoảng 8 phút cho giòn tan.
- Vớt cá ra thấm dầu.
Bước 3: Làm nước chấm
- 1,5 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh nước lọc đun hơi ấm
- 1,5 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng canh giấm (hoặc nước cốt chanh)
- 1,5 muỗng café muối trắng
- Pha đều hỗn hợp trên để hỗn hợp tan hẳn, tiếp theo cho tỏi băm và ớt băm vào để tỏi ớt nổi lên trên bề mặt mà không bị chìm đáy
- Sau đó cho carot đã bào mỏng vào
Bước 4: Trang trí
- Cho rau sống và thì là vào một mẹt riêng cùng carot, rau sống. Cá chiên để ráo dầu và để riêng một dĩa.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Dương Ngọc Khánh Vân
Xem thêm
Kim Quỳnh (t/h)
Tin liên quan
Mẹo hay từ tuýp kem đánh răng, nhiều người thắc mắc tại sao lại bôi kem đánh răng lên lược?...
Kem đánh răng là vật dụng không thể thiếu trong gia đình, ngoài việc làm trắng răng, thơm miệng vật...
Luộc thịt không cần nước, áp dụng ngay cách này để thịt chín mềm và thơm ngon đến không ngờ
Dùng nước để luộc thịt khiến thịt bị mất đi một lượng chất dinh dưỡng. Thậm chí nếu luộc quá...
Mẹo chọn vải ngon 'bách phát bách trúng' của mẹ đảm làm hội chị em cảm ơn rối rít
Mỗi năm đến tháng 6 là nhiều loại hoa quả lại thi nhau tới vụ, biến mùa hè trở thành...
Món ngon cuối tuần: Khấu đuôi nhồi hành nướng thơm giòn sần sật
Khấu đuôi có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, nướng, xào dưa, nhồi thịt chiên giòn…