Nguyên liệu:

- Cá điêu hồng phi lê
- Bột mì
- Rau sống, thì là
- Carot bào sợi
- Tỏi băm, ớt băm
- Chanh
- Bún tươi
- Gia vị

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế cá
- Cá điêu hồng phi lê cắt lát vừa ăn theo xớ ngang, ướp với ½ muỗng café muối + ½ muỗng café tiêu xay.
- Sau khi cá thấm gia vị thì tẩm qua 1 lớp bột mì mỏng, để yên trong 5 phút.
Cá sau khi sơ chế xong, cắt lát mỏng vừa ăn rồi tẩm bột 
Bước 2: Chiên cá
- Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng già thì cho cá vào chiên ngập dầu khoảng 8 phút cho giòn tan.
- Vớt cá ra thấm dầu.
Dĩa cá chiên giòn tan
Bước 3: Làm nước chấm
- 1,5 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh nước lọc đun hơi ấm
- 1,5 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng canh giấm (hoặc nước cốt chanh)
- 1,5 muỗng café muối trắng
- Pha đều hỗn hợp trên để hỗn hợp tan hẳn, tiếp theo cho tỏi băm và ớt băm vào để tỏi ớt nổi lên trên bề mặt mà không bị chìm đáy
- Sau đó cho carot đã bào mỏng vào
Thêm ít cartot vào cho chén nước chấm thêm bắt mắt 
Bước 4: Trang trí
- Cho rau sống và thì là vào một mẹt riêng cùng carot, rau sống. Cá chiên để ráo dầu và để riêng một dĩa.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Dương Ngọc Khánh Vân