Hot rần rần gà ủ muối thơm ngon dai giòn ngọt thịt - trổ tài ngay khiến cả nhà mê đứ đừ
NGUYÊN LIỆU:
- 1.2kg gà
- 150~200gr muối hạt
- 4~5 cây sả
- 1 củ hành tây
- Bột nghệ
- 50gr gừng
- 1 muỗng cafe tiêu
- 4 tép tỏi
- Nấm tuỳ thích
Làm nước chấm:
- 1 muỗng canh muối
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng cafe hạt nêm
- 1 muỗng canh ốt chanh
- 1 ít lá chanh cắt nhuyễn
CÁCH LÀM:
- Bắc chảo lên bếp cho một ít nước vào, cho bột nghệ vào khuấy đều tan.
- Bật lửa vừa nấu cho nước nóng.
- Nước nóng cho con gà vào luộc.
- Vớt gà ra để ráo nước.
- Hành tây thái lát
- Gừng thái lát, đập dập.
- Tỏi để nguyên vỏ, đập dập.
- Sả cắt khúc vừa, đập dập.
- Nấm cắt bỏ gốc.
- Trải giấy bạc ra bàn 2~3 lớp để tránh bị rách, lần lượt trải lên giữa giấy bạc 1 lớp muối hạt, lá sả, hành tây, gừng, tỏi, tiêu nấm.
- Chừa lại mỗi thứ 1 ít, cho vào bụng gà.
- Để con gà lên trên các thứ, rải lên trên con gà 1 ít muối hạt, tiêu hạt, sả.
- Gói giấy bạc lại cho kín để hầm hơi khi ủ sẽ được chín đều và không bị khô.
- Nồi chiên không dầu bật lên trước 5 phút cho nóng nồi.
- Nướng 180°c trong 1 tiếng , 200°c trong 1 tiếng.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...