NGUYÊN LIỆU:
  • 1.2kg gà 
  • 150~200gr muối hạt 
  • 4~5 cây sả 
  • 1 củ hành tây
  • Bột nghệ
  • 50gr gừng 
  • 1 muỗng cafe tiêu 
  • 4 tép tỏi 
  • Nấm tuỳ thích
Làm nước chấm:
  • 1 muỗng canh muối 
  • 1 muỗng canh đường 
  • 1 muỗng cafe hạt nêm
  • 1 muỗng canh ốt chanh 
  • 1 ít lá chanh cắt nhuyễn 
 CÁCH LÀM:
- Bắc chảo lên bếp cho một ít nước vào, cho bột nghệ vào khuấy đều tan.
- Bật lửa vừa nấu cho nước nóng.
- Nước nóng cho con gà vào luộc.
- Vớt gà ra để ráo nước.
- Hành tây thái lát
- Gừng thái lát, đập dập.
- Tỏi để nguyên vỏ, đập dập.
- Sả cắt khúc vừa, đập dập.
- Nấm cắt bỏ gốc.
- Trải giấy bạc ra bàn 2~3 lớp để tránh bị rách, lần lượt trải lên giữa giấy bạc 1 lớp muối hạt, lá sả, hành tây, gừng, tỏi, tiêu nấm.
- Chừa lại mỗi thứ 1 ít, cho vào bụng gà.
- Để con gà lên trên các thứ, rải lên trên con gà 1 ít muối hạt, tiêu hạt, sả.
 
 
- Gói giấy bạc lại cho kín để hầm hơi khi ủ sẽ được chín đều và không bị khô.
- Nồi chiên không dầu bật lên trước 5 phút cho nóng nồi.
 
 
- Nướng 180°c trong 1 tiếng , 200°c trong 1 tiếng.
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
  
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado