Kỳ công từ khâu chế biến hồng sâm

Hồng sâm chính là nhân sâm tươi được xử lý theo quy trình nghiêm ngặt, hiện đại ngay từ quá trình trồng, thu hoạch, chọn lựa, chế biến và kiểm định. Nhân sâm được trồng tại Hàn Quốc mang tới chất lượng ổn định hơn cả. Sâm Hàn Quốc được trồng đến năm thứ 6 mới thu hoạch. Thu hoạch sâm sớm thì giá trị dinh dưỡng thấp, muộn hơn thì củ sâm bị teo, mục dần. Nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy sâm 6 tuổi đạt giá trị dinh dưỡng gấp 2 lần sâm 4-5 tuổi.

Hồng sâm 6 năm tuổi có chất lượng tốt khi được trồng, thu hoạch và chế biến tại Hàn Quốc

Nhân sâm đủ 6 năm tuổi sau khi qua nhiều công đoạn xử lý như cắt bỏ rễ phụ, hấp, sấy để đạt được tỷ lệ nước dưới 14% mới thu được hồng sâm thành phẩm. Hồng sâm không chỉ lành tính mà còn được chứng minh là nhiều dưỡng chất hơn so với nhân sâm thông thường, các chỉ số dưỡng chất cao rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

Những công dụng của hồng sâm với trẻ nhỏ 

Không chỉ được sử dụng cho người lớn tuổi, những người lao động trí óc, cần nhiều năng lượng, người Hàn Quốc còn sử dụng hồng sâm trong chế độ dinh dưỡng của trẻ nhỏ bởi những công dụng tuyệt vời với sức khỏe:

Hỗ trợ tăng đề kháng & giảm ốm vặt ở trẻ nhỏ

Trong hồng sâm có chứa hai hoạt chất đặc biệt là Rg1 và Rg3 có khả năng hỗ trợ tăng sức đề kháng ở trẻ nhờ kích thích hệ thống miễn dịch tự nhiên, một đặc tính vượt trội hơn rất nhiều so với nhân sâm tươi. Sử dụng hồng sâm với liều lượng thích hợp có thể giúp hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ các bé khỏi những tác nhân gây bệnh từ môi trường bên ngoài – giảm nguy cơ mắc một số bệnh như ốm vặt, sổ mũi, ho hay cảm cúm…

Hỗ trợ phát triển trí não

Ngoài ra, một trong những công dụng của hồng sâm không thể không kể đến đó là hỗ trợ phát triển và tăng cường trí nhớ ở trẻ. Hồng sâm và các nhóm chất ginsenosides có khả năng thúc đẩy quá trình sản xuất acetylcholine - một chất giúp hỗ quá trình ghi nhớ ở não, từ đó cải thiện trí nhớ.

Hỗ trợ kích thích ăn ngon, ngủ ngoan

Những hoạt chất ginsenosides trong hồng sâm cũng giúp hỗ trợ cải thiện tình trạng biếng ăn, tăng cường khả năng hấp thu và hỗ trợ hệ tiêu hoá. Một số loại nước hồng sâm còn bổ sung thêm thành phần nước trái cây cô đặc và men vi sinh như Nước trái cây hồng sâm Hanmi Tenten hỗ trợ trẻ ăn ngon miệng hơn, hấp thu tốt hơn, hỗ trợ giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa hay chứng khó tiêu.