Học cách làm ớt chưng miền Trung độc lạ ngon khó cưỡng
Nguyên liệu :
- Ớt hiểm đỏ 500gr
- Ớt sừng đỏ 200gr
- Tỏi lột :150gr
- Hành tím lột : 150gr
- Nước mắm : 100ml
- Đường trắng : 300gr
- Muối tinh : 15gr
- Bột ngọt : 10gr
- Nước lọc 500ml
CÁCH LÀM :
Cho tất cả ớt luộc lên với 500ml nước trong 5 phút. Sau đó vớt lên để nguội. Lưu ý: giữ nước luộc lại cho đường vào khuấy đều tan đường để nguội.
Xay nhuyễn lần lượt tỏi-hành tím và ớt
Bắt chảo lên cho dầu ăn vào vừa đủ-xào tỏi và hành trước cho thơm lên rồi cho hổn hợp ớt vừa xay với nước luộc ớt vào- tiếp tục xào mạnh tay trên lửa lớn trong 2 phút.
Sau 2 phút hạ lửa để lửa riu riu nhỏ nhất để ớt và hành tỏi chín nhuyễn-cho nước mắm-muối và bột ngọt vào- Vẫn nhớ là phải đảo đều tay trong 20-30 phút.
Tiếp tục xào cho đến khi thấy hỗn hợp ớt trên quẹo quẹo dẻo dẻo lại là được - tắt lửa và tiếp tục xào thêm một lúc rồi bắt chảo xuống khỏi bếp. Để nguội và cho vào cho vào lọ hoặc hũ nhựa hoặc lọ thuỷ tinh xài dần.
THÀNH PHẨM
Màu ớt đỏ đẹp và có độ dẻo vừa phải.
Chúc các bạn thành công
Nguồn: Fb Nguyễn Viết Sanh
Xem thêm
Meymey(t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...