Học cách làm ớt chưng miền Trung độc lạ ngon khó cưỡng
Nguyên liệu :
- Ớt hiểm đỏ 500gr
- Ớt sừng đỏ 200gr
- Tỏi lột :150gr
- Hành tím lột : 150gr
- Nước mắm : 100ml
- Đường trắng : 300gr
- Muối tinh : 15gr
- Bột ngọt : 10gr
- Nước lọc 500ml
CÁCH LÀM :
Cho tất cả ớt luộc lên với 500ml nước trong 5 phút. Sau đó vớt lên để nguội. Lưu ý: giữ nước luộc lại cho đường vào khuấy đều tan đường để nguội.
Xay nhuyễn lần lượt tỏi-hành tím và ớt
Bắt chảo lên cho dầu ăn vào vừa đủ-xào tỏi và hành trước cho thơm lên rồi cho hổn hợp ớt vừa xay với nước luộc ớt vào- tiếp tục xào mạnh tay trên lửa lớn trong 2 phút.
Sau 2 phút hạ lửa để lửa riu riu nhỏ nhất để ớt và hành tỏi chín nhuyễn-cho nước mắm-muối và bột ngọt vào- Vẫn nhớ là phải đảo đều tay trong 20-30 phút.
Tiếp tục xào cho đến khi thấy hỗn hợp ớt trên quẹo quẹo dẻo dẻo lại là được - tắt lửa và tiếp tục xào thêm một lúc rồi bắt chảo xuống khỏi bếp. Để nguội và cho vào cho vào lọ hoặc hũ nhựa hoặc lọ thuỷ tinh xài dần.
THÀNH PHẨM
Màu ớt đỏ đẹp và có độ dẻo vừa phải.
Chúc các bạn thành công
Nguồn: Fb Nguyễn Viết Sanh
Xem thêm
Meymey(t/h)
Tin liên quan
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và bổ dưỡng
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây là chia sẻ cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu đơn giản, dễ làm.
'Trăm hay không bằng tay quen': Mua thịt về đừng rửa nước, làm cách này thịt tươi cả tháng, để...
Hãy duy trì thói quen này để giúp thực phẩm nhà bạn tươi ngon hơn mà vô cùng dễ dàng.
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.