Nguyên liệu :
  • Ớt hiểm đỏ 500gr 
  • Ớt sừng đỏ 200gr 
  • Tỏi lột :150gr 
  • Hành tím lột : 150gr
  • Nước mắm : 100ml
  • Đường trắng : 300gr
  • Muối tinh : 15gr
  • Bột ngọt : 10gr
  • Nước lọc 500ml
CÁCH LÀM :
Cho tất cả ớt luộc lên với 500ml nước trong 5 phút. Sau đó vớt lên để nguội. Lưu ý: giữ nước luộc lại cho đường vào khuấy đều tan đường để nguội.
 
Xay nhuyễn lần lượt tỏi-hành tím và ớt
 
Bắt chảo lên cho dầu ăn vào vừa đủ-xào tỏi và hành trước cho thơm lên rồi cho hổn hợp ớt vừa xay với nước luộc ớt vào- tiếp tục xào mạnh tay trên lửa lớn trong 2 phút.
 
Sau 2 phút hạ lửa để lửa riu riu nhỏ nhất để ớt và hành tỏi chín nhuyễn-cho nước mắm-muối và bột ngọt vào- Vẫn nhớ là phải đảo đều tay trong 20-30 phút.
 
Tiếp tục xào cho đến khi thấy hỗn hợp ớt trên quẹo quẹo dẻo dẻo lại là được - tắt lửa và tiếp tục xào thêm một lúc rồi bắt chảo xuống khỏi bếp. Để nguội và cho vào cho vào lọ hoặc hũ nhựa hoặc lọ thuỷ tinh xài dần.
 
THÀNH PHẨM
 
Màu ớt đỏ đẹp và có độ dẻo vừa phải.
 
Chúc các bạn thành công
 
Nguồn: Fb Nguyễn Viết Sanh