Nguyên liệu:
  • 550gr thịt đùi có mỡ
  • 15gr nước mắm
  • 4gr hạt nêm.
  • 12-15gr đường.
  • Tiêu
  • 12gr bột bắp (bột năng).
  • 4gr baking powder (bột nở).
  • 30gr nước đá lạnh.
  • Máy xay sinh tố có cối xay thịt
Cách làm:
 
- Thịt mình là mình mua về rửa sạch rồi bỏ ngăn đá nên khi lấy ra làm, mình rã đông bằng cách bỏ ngăn mát qua đêm sáng dậy làm.
 
 
- Còn nếu ai mua thịt ngoài chợ thì mình nhờ họ rửa sạch rồi xay dùm luôn nhé.
- Thịt sau khi rã đông thịt còn dăm đá, cắt miếng nhỏ rồi cho tất cả các gia vị vô rồi đem xay.
 
- Chia làm 3 lần xay mỗi lần xay 20 giây, vòn thịt xay sẵn thì mình cho gia vị vào bóp đều.
- Xong dùng túi zip hoặc bịch nilông dàn thịt mỏng ra rồi cho vô ngăn đá 2 tiếng, cối xay bỏ ngăn mát vì mình lười rửa
 
 
- Sau 2 tiếng lấy ra bỏ vào máy xay tiếp, mình chia làm 3 lần xay, mỗi lần xay từ 1-2 phút, xay lâu thịt hết lạnh sẽ bị bở. Trong quá trình xay phần nào chưa làm tới mình sẽ bỏ tủ lạnh.
- Xay được phần nào mình cất ngăn đá phần đó và tiếp tục lấy số thịt còn lại ra xay.
- Vậy là xong rồi mình tiến hành gói, hấp hay nướng tuỳ ý nhé.
 
 Lưu ý:
- Trong quá trình làm thịt và chả phải luôn được lạnh, nếu thấy bớt lạnh phải bỏ vô tủ đá liền, sau đủ lạnh mới làm tiếp.
 
 
- Khi hấp chả nước phải sôi sẵn, mình gói xong bỏ vô hấp liền. Nếu chưa chuẩn bị được nước sôi thì mình bỏ chả vô ngăn đá.
 
 
- Nướng chả cũng vậy mình nên làm nóng lò trước 5p.
 
 
Nguồn: Fb Trần Huyền