Học cách làm bánh pizza thơm ngon tại nhà không khác gì ngoài tiệm
- Phần bột lúc đầu:
- 100gr bột mì đa dụng
- 3gr men
- 4gr đường
- 200gr nước ấm
- Phần bột lúc sau:
- 4gr muối
- 2 muỗng canh dầu oliu
- 1 muỗng mật ong
- 230gr bột mì đa dụng
Sau đó nướng 220 độ trong vòng 15 phút
Sau khi nướng bánh hoàn thiện thì em dùng máy khò em khò viền cho đế xém rộp lên là có mùi gần giống lò củi luôn.
- Đế bánh: 100gr bột mì đa dụng, men và nước ấm em trộn lại để 15-20p cho lên men, sau đó cho phần bột còn lại là 230gr và dầu oliu, mật ong, muối vào trộn lại nhồi nhẹ nhàng, ko cần quá mịn hoặc ai có máy thì bỏ dô quánh mịn cũng được, rồi mang đi ủ 1h.
- Cách làm và công thức sốt cà chua: cà chua bi rửa sạch, ráo nước cho muối muỗng nhỏ, rưới dầu oliu và lá oregano khô e nướng trong vòng 10p - 250 độ
- Topping thì mọi người có gì dùng nấy, của em là: sốt cà chua, phô mai parmesan, mozzarella và bacon trên cùng để khi nướng thì mỡ từ bacon chảy xuống quyện vào phô mai.
Nguồn: Fb Vy Khue
Xem thêm
Linh Chi (t/h)
Tin liên quan
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.
Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm
Bánh có hình dáng trông giống như ngọn núi Phú Sĩ được tuyết bao phủ quanh năm. Được nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài đẹp mắt, hương vị thơm ngon.
5 mẹo đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè này
Nhiệt độ tăng cao vào mùa hè, khiến căn bếp trở nên khó chịu. Dưới đây là một số mẹo thông minh giúp giảm nhiệt độ trong nhà bếp của bạn, giữ cho khu vực nhà bếp luôn trong lành và mát mẻ nhất có thể.