NGUYÊN LIỆU:
  • 90gr siro bắp
  • 20gr dầu ăn
  • 140gr bột mỳ đa dụng
  • 10ml nước 
Mọi người có thể dùng bột màu tự nhiên từ rau củ sấy khô,xay mịn thành bột hay cũng có thể dùng ít màu thực phẩm của Wilton hay Americolor.
 
Màu hồng từ dâu, xanh từ bột trà xanh, vàng từ bí ngô, tím từ khoai lang tím. 
 
CÁCH LÀM:
 
- Hòa 10ml nước với bột rau củ,hay màu tùy thích. Khuấy đều
 
- Siro ngô, dầu ăn, nước màu cho vào bát. Từ từ cho bột vào trộn đều. Lúc này bột sẽ hơi dính tay. Chỉ trộn đều thôi nhé. Tránh trộn lâu sẽ làm chai bánh. Đậy kín để bột nghỉ 30 phút.
 
- Nhân tùy thích có thể sử dụng nhân khoai môn hay đậu xanh,trà xanh....Mình dùng nhân trà xanh (đậu xanh với bột trà xanh) nhân bên trong là creamcheese.
 
- Nhân trà xanh 25gr+ 5gr creamcheese thì vỏ bánh sẽ là 20gr cho khuôn 50 gr.
 
- Cho creamcheese vào bên trong nhân trà xanh. Vo tròn lại. Cán mỏng bột vỏ bánh rồi bọc nhân. Cho vào khuôn đã áo ít bột để chống dính. Ấn chặt tạo hình.
 
- Cho vào khay nướng có lót giấy nến nướng 150 độ C khoảng 10-12 phút. Cũng có thể nướng trong nồi chiên không dầu với nhiệt độ thấp. Lấy bánh ra nhanh tay xịt nước lên. Để thật nguội rồi cho vào lò nướng tiếp 150 độ C thêm 8-10 phút nữa.
 
- Lấy bánh ra để lên trên rãnh chờ nguội.
 
Bánh thành công là bánh chín đều và màu vẫn đẹp. Mọi người chú ý đến nhiệt của lò để có những chiếc bánh xinh.
 
- Bánh mới nướng xong vỏ sẽ hơi cứng. Để sang hôm sau bánh sẽ mềm ngon hơn.
 
 
 
 
 Chúc bạn làm thành công!
 
 Nguồn: Fb Nguyen Tracy