TAI HEO NGÂM CHUA NGỌT

NGUYÊN LIỆU:

  • 1 cái tai heo 
  • Gừng
  • Tỏi
  • Tiêu xanh
  • Ớt bột
  • Ớt chỉ thiên
  • Hành tím
  • Sả
  • Tắc
  • Cà rốt, củ cải trắng
SƠ CHẾ:
- Tai heo cạo sạch lông, rửa sạch sẽ và bóp với muối hạt trắng cùng giấm gạo để khử mùi hôi 
- Củ cải trắng và cà rốt bào sợi/ tỉa và thái hình hoa
- Gừng rửa sạch thái sợi/ đập dập, giã nhỏ
- Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng
- Hành tím bóc vỏ, thái lát
- Sả thái mỏng/ cắt khúc tùy sở thích
- Tiêu xanh mua về ngâm nước rửa sạch vớt ra để ráo
- Ớt thái miếng hoặc băm nhỏ
 
CÁCH LÀM:
- Đặt nồi nước lên bếp đun với lượng vừa đủ để xâm xấp mặt tai heo, thả 1 chút gừng, 1 chút hành tím vào nồi, nước sôi nhẹ thì thả tai vào đậy nắp khoảng 30-40 phút là tai chín vừa.
- Vớt tai ra thả ngay vào chậu nước thường, rửa sạch rồi chuyển sang chậu nước đá đã pha sẵn để ngâm tai, tránh tai bị thâm đen.
 
HỖN HỢP NƯỚC NGÂM:
  • 2 chén nước lọc đã đun sôi
  • 1/2 chén giấm gạo
  • 1 chén nước mắm ngon
  • 1 chén đường
  • Ớt bột
- Đun sôi hỗn hợp, để thật nguội, tránh ngâm tai sẽ bị nhớt.
- Sau đó thái mỏng tai heo
- Hỗn hợp nước ngâm sau khi đã nguội cho phần tai heo + hành tỏi, rau củ vào đảo đều, múc vào từng hộp hoặc đậy kín miệng hộp. Ngâm khoảng 2 tiếng

Thành quả:

Chúc mọi người làm thành công!

 

 

 

Nguồn: Fb Thanh Thùy Nguyễn