Gỏi tai heo ngâm chua ngọt - Ăn vặt xế chiều cùng chị em bạn bè thôi!
TAI HEO NGÂM CHUA NGỌT
NGUYÊN LIỆU:
- 1 cái tai heo
- Gừng
- Tỏi
- Tiêu xanh
- Ớt bột
- Ớt chỉ thiên
- Hành tím
- Sả
- Tắc
- Cà rốt, củ cải trắng
SƠ CHẾ:
- Tai heo cạo sạch lông, rửa sạch sẽ và bóp với muối hạt trắng cùng giấm gạo để khử mùi hôi
- Củ cải trắng và cà rốt bào sợi/ tỉa và thái hình hoa
- Gừng rửa sạch thái sợi/ đập dập, giã nhỏ
- Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng
- Hành tím bóc vỏ, thái lát
- Sả thái mỏng/ cắt khúc tùy sở thích
- Tiêu xanh mua về ngâm nước rửa sạch vớt ra để ráo
- Ớt thái miếng hoặc băm nhỏ
CÁCH LÀM:
- Đặt nồi nước lên bếp đun với lượng vừa đủ để xâm xấp mặt tai heo, thả 1 chút gừng, 1 chút hành tím vào nồi, nước sôi nhẹ thì thả tai vào đậy nắp khoảng 30-40 phút là tai chín vừa.
- Vớt tai ra thả ngay vào chậu nước thường, rửa sạch rồi chuyển sang chậu nước đá đã pha sẵn để ngâm tai, tránh tai bị thâm đen.
HỖN HỢP NƯỚC NGÂM:
- 2 chén nước lọc đã đun sôi
- 1/2 chén giấm gạo
- 1 chén nước mắm ngon
- 1 chén đường
- Ớt bột
- Đun sôi hỗn hợp, để thật nguội, tránh ngâm tai sẽ bị nhớt.
- Sau đó thái mỏng tai heo
- Hỗn hợp nước ngâm sau khi đã nguội cho phần tai heo + hành tỏi, rau củ vào đảo đều, múc vào từng hộp hoặc đậy kín miệng hộp. Ngâm khoảng 2 tiếng
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thanh Thùy Nguyễn
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một số loại đồ uống nhất định.
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để tăng cường sức khỏe tim mạch khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải.