Gỏi khoai môn tai heo chua chua giòn giòn bắt vị cho những mâm cơm ngày Xuân!
CÁCH LÀM MÓN GỎI KHOAI MÔN CHIÊN GIÒN
Nguyên liệu:
- 2 củ khoai môn
- 1/2 cái tai heo
- 1 trái dưa leo
- 1/2 củ cà rốt
- 2 trái chanh
- 1 gói bánh phồng tôm
- Đậu phộng
- Các loại rau đi kèm: rau thơm, rau húng, rau đinh lăng
- Gia vị: tỏi, ớt, muối, nước mắm, đường
Cách làm:
- Tai heo rửa sạch, luộc chín rồi thái lát mỏng
- Dưa leo và cà rốt bào sợi, ngâm cùng với nước cốt chanh và đường
- Đậu phộng rang chín vàng, làm sạch vỏ lụa
- Phồng tôm chiên với dầu để ăn kèm với gỏi
- Khoai môn gọt sạch vỏ, thái thành từng que dài, không quá dày và không quá mỏng
- Rửa sạch rau thơm và rau húng để riêng, rau đinh lăng
- Pha nước mắm trộn gỏi: 2 muỗng nước mắm ngon + 1 muỗng nước lọc + 1 muỗng đường + 1/2 muỗng nước cốt chanh, đánh đều
- Chiên khoai môn cho vàng giòn, vớt ra giấy thấm dầu cho ráo
- Cho phần tai heo, phần dưa leo cà rốt vắt khô nước, rau đinh lăng vào tô, thêm nước mắm đã pha trộn đều, xếp phần rau thơm lên trên mặt khoai, thêm tai heo đã trộn, đậu phộng rang là hoàn thành.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thao Ngo Phuong
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Cách chế biến canh củ sen hầm sườn non thơm ngon đãi cả nhà
Cùng xem ngay “bí kíp” nấu món canh củ sen hầm sườn non thanh mát, giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả.
Các món ăn từ bí đỏ vừa ngon lại dễ làm, ai cũng thích
Món ăn từ bí đỏ sẽ rất phù hợp trong mùa Hallowen. Mẹ trổ tài chế biến món ăn từ bí đỏ ngon hết ý, ai cũng mê lại hợp không khí lễ hội vô cùng.
Chiên xong đừng vội ăn ngay, làm thêm bước này món cá ngon gấp 10 lần
Với cách làm cá kho măng này bạn sẽ có món ăn với phần cá chắc ngọt, những cọng măng vàng ươm, giòn giòn với vị chua ngọt cay mặn ngon xoắn lưỡi.
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt ăn là ghiền
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt vô cùng đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu để giúp cho bữa tối của bạn thêm phong phú.