Gỏi khoai môn tai heo chua chua giòn giòn bắt vị cho những mâm cơm ngày Xuân!
CÁCH LÀM MÓN GỎI KHOAI MÔN CHIÊN GIÒN
Nguyên liệu:
- 2 củ khoai môn
- 1/2 cái tai heo
- 1 trái dưa leo
- 1/2 củ cà rốt
- 2 trái chanh
- 1 gói bánh phồng tôm
- Đậu phộng
- Các loại rau đi kèm: rau thơm, rau húng, rau đinh lăng
- Gia vị: tỏi, ớt, muối, nước mắm, đường
Cách làm:
- Tai heo rửa sạch, luộc chín rồi thái lát mỏng
- Dưa leo và cà rốt bào sợi, ngâm cùng với nước cốt chanh và đường
- Đậu phộng rang chín vàng, làm sạch vỏ lụa
- Phồng tôm chiên với dầu để ăn kèm với gỏi
- Khoai môn gọt sạch vỏ, thái thành từng que dài, không quá dày và không quá mỏng
- Rửa sạch rau thơm và rau húng để riêng, rau đinh lăng
- Pha nước mắm trộn gỏi: 2 muỗng nước mắm ngon + 1 muỗng nước lọc + 1 muỗng đường + 1/2 muỗng nước cốt chanh, đánh đều
- Chiên khoai môn cho vàng giòn, vớt ra giấy thấm dầu cho ráo
- Cho phần tai heo, phần dưa leo cà rốt vắt khô nước, rau đinh lăng vào tô, thêm nước mắm đã pha trộn đều, xếp phần rau thơm lên trên mặt khoai, thêm tai heo đã trộn, đậu phộng rang là hoàn thành.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thao Ngo Phuong
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...