Gỏi gà xé phay - món ngon "giải ngấy" cho những sau Tết
GỎI GÀ XÉ PHAY
Nguyên liệu:
- 1/4 con gà
- 1/2 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 2 trái ớt sừng
- 1 bó nhỏ rau răm
- Tỏi, ớt, chanh, nước mắm, đường
- Đậu phộng rang
- Cho thêm: lá chanh, bắp cải tím, rau giá, xoài non, ... tuỳ khẩu vị
Công thức nước xốt:
- 4 muỗng nước mắm
- 2 muỗng đường
- 3 muỗng nước lọc
- 2 muỗng nước cốt chanh
- Tỏi, ớt băm nhuyễn
Cách làm:
- Thái nhỏ các nguyên liệu, trụng sơ cà rốt đỡ hăng, sau đó cho tất cả vào thau đá lạnh để cho giòn
- Xé nhỏ thịt gà
- Trộn tất cả các nguyên liệu: gà, cà rốt, hành tây, ớt sừng, rau răm vào 1 âu. Rưới đều nước sốt rồi trộn cho hoà quyện. Để tầm 5-10 phút cho ngấm vị.
- Trình bày ra đĩa và thêm đậu phộng rang tùy ý.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thu Thủy
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...