Giòn ngoài trong ngọt thịt với món ngon gà không lối thoát - Gà bó xôi!
GÀ BÓ XÔI
NGUYÊN LIỆU:
- 1.3kg gà
- 0.8kg gạo nếp
- Hạt sen, bột nghệ, lá chanh, hạt tiêu, gừng, hành tím, tỏi
- Rau thơm ăn kèm các loại....
CÁCH LÀM:
- Gạo nếp ngâm từ 6-8 tiếng cùng với bột nghệ để tạo màu vàng cho xôi.
- Sau khi ngâm gạo để ráo nước, bóp thêm chút muối rồi mang đồ.
- Gà mổ moi, làm sạch và bỏ đầu.
- Gừng, tỏi, hành tím băm nhỏ trộn cùng hạt tiêu, hạt nêm và chút nước mắm. Xát đều lên da gà. Để ướp trong vòng 30 phút.
- Hạt sen đồ chín bỏ vào trong bụng gà.
- Hấp cách thủy cho đến khi gà vừa chín tới ầm 35 phút.
- Xôi còn nóng trải dàn ra mâm trên 1 túi bóng. Dùng muôi nén xôi chặt để có lớp xôi dày khoảng 1,5 cm.
- Bọc gà vào bên trong sao cho xôi phủ kín gà.
- Sau khi tạo hình ưng ý, để nguội rồi bỏ cả bọc vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30-45 phút để xôi cứng lại.
- Cho 0,2-0,3 lít dầu ăn vào chảo và chiên đều các mặt.
TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Nguyễn Nam
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...