Giòn ngoài trong ngọt thịt với món ngon gà không lối thoát - Gà bó xôi!
GÀ BÓ XÔI
NGUYÊN LIỆU:
- 1.3kg gà
- 0.8kg gạo nếp
- Hạt sen, bột nghệ, lá chanh, hạt tiêu, gừng, hành tím, tỏi
- Rau thơm ăn kèm các loại....
CÁCH LÀM:
- Gạo nếp ngâm từ 6-8 tiếng cùng với bột nghệ để tạo màu vàng cho xôi.
- Sau khi ngâm gạo để ráo nước, bóp thêm chút muối rồi mang đồ.
- Gà mổ moi, làm sạch và bỏ đầu.
- Gừng, tỏi, hành tím băm nhỏ trộn cùng hạt tiêu, hạt nêm và chút nước mắm. Xát đều lên da gà. Để ướp trong vòng 30 phút.
- Hạt sen đồ chín bỏ vào trong bụng gà.
- Hấp cách thủy cho đến khi gà vừa chín tới ầm 35 phút.
- Xôi còn nóng trải dàn ra mâm trên 1 túi bóng. Dùng muôi nén xôi chặt để có lớp xôi dày khoảng 1,5 cm.
- Bọc gà vào bên trong sao cho xôi phủ kín gà.
- Sau khi tạo hình ưng ý, để nguội rồi bỏ cả bọc vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30-45 phút để xôi cứng lại.
- Cho 0,2-0,3 lít dầu ăn vào chảo và chiên đều các mặt.
TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Nguyễn Nam
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi...
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay...
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói...
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng...