CÁ HỒI NGÂM NƯỚC TƯƠNG

NGUYÊN LIỆU:
  • 500gr phile cá hồi tươi
  • 300ml nước lọc
  • ½ củ hành tây nhỏ
  • 3 cây hành lá, ớt tươi
  • 1 nhánh gừng
  • 1 cup nước tương Hàn Quốc 
  • ½ cup giấm trắng
  • 3 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh rượu mirin
  • 3 muỗng canh nước ép táo/ lê
  • 2 muỗng canh dầu mè
  • 1 muỗng cafe muối
  • muỗng cafe tiêu
 
CÁCH LÀM:
Làm nước ngâm:
- Cắt cá hồi thành từng miếng vừa ăn
 
 
- Pha hỗn hợp nước ngâm cùng các gia vị
- Nấu sôi hỗn hợp, sau đó để nguội hẳn
- Xếp cá vào một cái hủ/ hộp lớn, cho nước ngâm vào và đậy kín
- Để ngâm khoảng 10-12 tiếng cho thấm gia vị, bảo quản trong tủ lạnh
 
THÀNH QUẢ: 
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
 
Nguồn: Fb Phan Anh
Tin liên quan