Giáng sinh rục rịch đến gần - Nhanh tay làm bánh mì bông tuyết thơm ngon đón Noel bên người yêu nhé!
Làm Bánh Mì Bông Tuyết Cho Ngày Giáng Sinh Sắp Đến
Nguyên liệu:
- 300gr bột mì số 11
- 25gr đường
- 2gr muối
- 3gr men nở
- 175ml sữa tươi
- 1 quả trứng gà
- 30gr bơ lạt
- 37gr cream cheese
- 55gr socola
Cách làm:
- Làm xốt socola bằng cách trộn cream cheese, socola và 35ml sữa tươi rồi khuấy đều
- Đem socola đi cách thuỷ trên bát nước nóng đến khi tan hoàn toàn rồi để nguội.
- Trộn đều bột mì, đường, muối, men nở, 140ml sữa tươi, trứng gà và bơ rồi nhồi đến khi được khối bột mềm mịn không dính tay. Để bột nghỉ cho nở gấp đôi rồi chia khối bột ra làm 4 miếng bằng nhau.
- Cán mỏng từng miếng rồi phết sốt socola lên rồi đặt tiếp miếng bột khác lên trên. Cắt chiếc bánh ra làm 16 cánh rồi xoắn 2 cánh cạnh nhau lại tạo thành một bông tuyết 8 cánh xoáy
- Để bánh mì nghỉ cho nở gấp rưỡi rồi quết trứng đánh tan lên, đem đi nướng bánh
- Nướng bánh ở 170 độ trong 18 phút
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Herman Huang
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.