Làm Bánh Mì Bông Tuyết Cho Ngày Giáng Sinh Sắp Đến

Nguyên liệu:
  • 300gr bột mì số 11
  • 25gr đường
  • 2gr muối
  • 3gr men nở
  • 175ml sữa tươi
  • 1 quả trứng gà
  • 30gr bơ lạt
  • 37gr cream cheese
  • 55gr socola
Cách làm:
- Làm xốt socola bằng cách trộn cream cheese, socola và 35ml sữa tươi rồi khuấy đều
- Đem socola đi cách thuỷ trên bát nước nóng đến khi tan hoàn toàn rồi để nguội.
- Trộn đều bột mì, đường, muối, men nở, 140ml sữa tươi, trứng gà và bơ rồi nhồi đến khi được khối bột mềm mịn không dính tay. Để bột nghỉ cho nở gấp đôi rồi chia khối bột ra làm 4 miếng bằng nhau.
- Cán mỏng từng miếng rồi phết sốt socola lên rồi đặt tiếp miếng bột khác lên trên. Cắt chiếc bánh ra làm 16 cánh rồi xoắn 2 cánh cạnh nhau lại tạo thành một bông tuyết 8 cánh xoáy 
- Để bánh mì nghỉ cho nở gấp rưỡi rồi quết trứng đánh tan lên, đem đi nướng bánh
- Nướng bánh ở 170 độ trong 18 phút
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Herman Huang
Tin liên quan