HƯỚNG DẪN LÀM 6 KIỂU BÁNH QUY GỪNG Cho Giáng Sinh

 

NGUYÊN LIỆU:
Bánh Quy Gừng:
  • 150gr bơ lạt
  • 80gr đường nâu
  • 45gr siro bắp/ mật ong
  • 1 quả Trứng gà 
  • 1 muỗng cafe vanilla
  • 330gr bột mì số 8
  • 2 muỗng cafe Bột gừng
  • 2 muỗng cafe Bột quế
  • 1 muỗng cafe Muối nở
  • 2gr muối
Đường Royal Icing:
  • 70gr đường bột
  • 10gr lòng trắng trứng
  • 1/2 muỗng cafe vanilla
  • 1/2 muỗng cafe nước cốt chanh
Trang Trí:
  • Socola đen
  • Socola trắng
  • Socola Ganache
  • Hạnh nhân
  • Hạt óc chó
  • Kẹo M&M 

CÁCH LÀM: 

- Bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng rồi đánh lên cho bông
- Thêm 80gr đường nâu vào tô bơ, tiếp tục đánh bằng phới lồng cho bơ và đường hòa quyện với nhau, nhìn bằng mắt thấy đường hơi tan và hỗn hợp bông lên là được.
- Tiếp theo thêm vào 45gr mật ong/ siro bắp, 1 quả trứng gà và 1 muỗng cafe vanilla, tiếp tục đánh lên cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
- Rây 330gr bột mì số 8, 2 muỗng cafe bột gừng, 2 muỗng cafe bột quế, 1 muỗng cafe baking soda và 2gr muối vào tô, trộn nguyên liệu khô và ướt cho đến khi tạo thành 1 khối bột kết dính.
- Chia bột này làm 3 phần:

  • 2 phần kẹp giữa 2 tấm giấy nến rồi cán mỏng khoảng 0.3cm. 2 phần này sẽ làm bánh quy gingerbread man, bánh gấu, hoa tuyết, tuần lộc và bánh socola ganache hạnh nhân
  • 1 phần còn lại bạn gói vào giấy nến và cán ra với kích thước 25x15cm, dày 1cm. Phần này cắt thành que để làm bánh quy que nhúng socola. 

- Cho các phần bột vừa cán vào tủ đông 20 phút cho bột cứng lại dễ thao tác hơn.
- Lấy 2 phần bột cán mỏng ra nhấn tạo hình gingerbread man, gấu, hoa tuyết và hình tròn cho tuần lộc. Tạo hình tùy thích, phần bột còn dư sau khi nhấn sẽ vo lại và chia thành 6 viên, mỗi viên nặng 25gr. 
- Phần bột kích thước 25x15x1cm, đem ra cắt thành những que nhỏ nhỏ.
- Xếp bánh đã cắt lên khay, cho vào lò nướng đã được làm nóng sẵn, nướng ở 10 phút trong khoảng nhiệt độ từ 170-175 độ C.

Nguồn: Fb Tara Nu