Giá trị dinh dưỡng và tác dụng của chuối với sức khỏe
Chuối là loại thực vật thuộc họ Musa có nguồn gốc từ Đông Nam Á và được trồng nhiều ở các khu vực ấm áp. Chuối là loại trái cây rẻ tiền nhưng chứa nguồn chất xơ lành mạnh, giàu kali, vitamin B6, vitamin C, chất chống oxy hóa và các phytonutrients cung cấp lợi ích cho tiêu hoá, sức khoẻ tim và giảm cân. Bên cạnh đó, chuối cũng là một món ăn vặt rất tiện lợi có thể thay thế cho một bữa ăn nhẹ nếu không kịp chuẩn bị đồ ăn cho chuyến đi đường dài.
Vitamin B6 trong trái chuối có tác dụng hỗ trợ các hoạt động trao đổi chất của cơ thể trẻ, hỗ trợ chức năng của hệ miễn dịch và hệ thần kinh, đồng thời vitamin B6 còn được biết tới là chất giúp chuyển hóa một số amino acid và vitamin khác.
Vitamin C trong chuối giúp cơ thể bạn chữa lành các tổn thương tế bào và mô, hỗ trợ cơ thể hấp thu sắt, hỗ trợ sức khỏe não bộ bằng cách sản xuất serotonin – một loại hormone ảnh hưởng đến chu kỳ giấc ngủ, tâm trạng và trải nghiệm căng thẳng sau cơn đau.
Dopamine là một hợp chất được tìm thấy trong trái chuối không vượt qua hàng rào máu não và hoạt động như một chất chống oxy hoá không giống như ở loại thực phẩm khác với tính chất dẫn truyền xung thần kinh máu não gây ảnh hưởng tâm trạng. Ngoài ra chuối còn chứa Catechin, một flavonoid chất oxy hoá có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe bao gồm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Chuối là một loại thực phẩm ít calo với nhiều chất xơ giúp hỗ trợ mục tiêu giảm cân với khoảng 3 gam chất xơ cho mỗi 100 calo, chuối là một lựa chọn tuyệt vời để cảm thấy hài lòng mà không ăn quá nhiều, bạn có thể chọn chuối làm một bữa ăn nhẹ hoặc ăn sáng.
5 loại rau giúp giải nhiệt cơ thể mùa hè, ăn nhiều mát ruột, đỡ nhiệt miệng, nói không với...
Thời tiết oi nóng ngày hè khiến nhiều người khó chịu, việc ăn uống cũng không cảm thấy ngon miệng vì dễ bị nhiệt miệng. Tuy nhiên, với 5 loại rau này có thể giúp cơ thể thải độc, nhuận tràng cực tốt.
Giải mã tin đồn ăn phở uống trà đá cùng lúc có thể gây ung thư dạ dày, lời cảnh...
Trước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?