GÀ NƯỚNG KIỂU TÂY - KHÔNG KHÍ NOEL ĐANG RẤT GẦN

Nguyên liệu:
  • 1 con gà
  • Gia vị ướp: 1 muỗng hạt tiêu, 3 muỗng đường, 3 muỗng tương cà, 5 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu oliu, 1 ít bơ, 1 ít muối, 1 muỗng vang đỏ.
  • Gia vị bột: bột hành, tỏi, gừng + 1 vài lát gừng.
  • Lá thơm khô hỗn hợp: oregano, hương thảo, thyme,...
  • Củ tươi nướng cùng: 1 củ hành tây, 2 củ khoai tây, cà rốt, cà chua bi, 1 trái chanh vàng
  • Trang trí: lá mùi tây, lá hương thảo tươi
Cách làm:
- Ướp hỗn hợp trên thoa đều gà ướp 2-3 tiếng hoặc qua đêm ngăn mát.
- Khi nướng nhồi 1 ít phần củ quả vào bụng gà
 
 
- Nướng nhiệt 160 độ trong 60 phút cho gà mềm ngon, sau đó quét phần sốt ướp lên gà và tăng lên 180 độ trong 10 phút cho da gà bóng, vàng, đẹp.
 
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Hòa Bùi
Tin liên quan