Gà nướng kiểu Tây ngon tuyệt cú mèo cho mùa Noel cận kề!
GÀ NƯỚNG KIỂU TÂY - KHÔNG KHÍ NOEL ĐANG RẤT GẦN
Nguyên liệu:
- 1 con gà
- Gia vị ướp: 1 muỗng hạt tiêu, 3 muỗng đường, 3 muỗng tương cà, 5 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu oliu, 1 ít bơ, 1 ít muối, 1 muỗng vang đỏ.
- Gia vị bột: bột hành, tỏi, gừng + 1 vài lát gừng.
- Lá thơm khô hỗn hợp: oregano, hương thảo, thyme,...
- Củ tươi nướng cùng: 1 củ hành tây, 2 củ khoai tây, cà rốt, cà chua bi, 1 trái chanh vàng
- Trang trí: lá mùi tây, lá hương thảo tươi
Cách làm:
- Ướp hỗn hợp trên thoa đều gà ướp 2-3 tiếng hoặc qua đêm ngăn mát.
- Khi nướng nhồi 1 ít phần củ quả vào bụng gà
- Nướng nhiệt 160 độ trong 60 phút cho gà mềm ngon, sau đó quét phần sốt ướp lên gà và tăng lên 180 độ trong 10 phút cho da gà bóng, vàng, đẹp.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hòa Bùi
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.