Gà lên mâm siêu ngon - Nhìn là thèm ngay!
GÀ LÊN MÂM
- Mần gà:
- Nhồi vào bụng gà: xay/ giã các lá gia vị gồm: rau thơm, ngò rí, hành tím, sả, gừng với muối, tiêu, hạt nêm.
- Gà rửa sạch với muối hột và gừng. Để ráo. Nhồi vào bụng gà hỗn hợp trên cùng với lá chanh xắt mỏng, hương thảo và tiêu sọ cho thơm. Dùng tăm cố định gà lại.
- Trộn muối hột - ớt bột - dầu hào - dầu mè rồi thoa lên da gà, mát xa cho thấm gia vị.
- Ướp gà 2-3 tiếng cho thấm. Sau đó xiên gà và đem vào nồi chiên không dầu và quay trong 15-20 phút với 170-180 độ. Sau đó lấy ra phết một lớp mật ong lên da gà để được màu vàng đẹp, tiếp tục quay 5-10 phút với 200 độ để da vàng giòn hơn.
- Dưa leo muối xổi: bỏ ruột dưa và cắt miếng nhỏ có độ dày vừa phải. Bào thêm cà rốt nếu thích. Cho vào 2 muỗng giấm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối. Trộn đều rồi cho vào tủ lạnh ngăn mát để dưa giòn.
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...