Gà lên mâm siêu ngon - Nhìn là thèm ngay!
GÀ LÊN MÂM
- Mần gà:
- Nhồi vào bụng gà: xay/ giã các lá gia vị gồm: rau thơm, ngò rí, hành tím, sả, gừng với muối, tiêu, hạt nêm.
- Gà rửa sạch với muối hột và gừng. Để ráo. Nhồi vào bụng gà hỗn hợp trên cùng với lá chanh xắt mỏng, hương thảo và tiêu sọ cho thơm. Dùng tăm cố định gà lại.
- Trộn muối hột - ớt bột - dầu hào - dầu mè rồi thoa lên da gà, mát xa cho thấm gia vị.
- Ướp gà 2-3 tiếng cho thấm. Sau đó xiên gà và đem vào nồi chiên không dầu và quay trong 15-20 phút với 170-180 độ. Sau đó lấy ra phết một lớp mật ong lên da gà để được màu vàng đẹp, tiếp tục quay 5-10 phút với 200 độ để da vàng giòn hơn.
- Dưa leo muối xổi: bỏ ruột dưa và cắt miếng nhỏ có độ dày vừa phải. Bào thêm cà rốt nếu thích. Cho vào 2 muỗng giấm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối. Trộn đều rồi cho vào tủ lạnh ngăn mát để dưa giòn.
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Loại lá mọc hàng rào tưởng không ăn được, ngờ đâu là đặc sản có hương vị lạ nổi tiếng...
Cây dâm bụt không còn xa lạ với những người lớn lên ở các miền quê Việt Nam, nhưng ít...
Loại quả xưa có đầy không ai bán, giờ thành đặc sản nổi tiếng chị em thành phố "ưa chuộng",...
Loại quả này thuộc họ cam quýt, mấy năm nay được người dân thành phố tìm mua mỗi khi đến...
Cẩn thận với các loại quả 'ngấm' đầy hóa chất trong mùa hè: Khi ăn nhớ lưu ý
Lưu ý những loại quả sau để bạn tránh rước hóa chất vào người.
Gói trọn dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe gia đình một cách trọn vẹn
Khi nhịp sống hiện đại khiến thời gian dành cho gia đình dần ít đi. Sự hỗ trợ đến từ...