GÀ CHIÊN làm theo cách này không những thơm ngon, giòn rụm mà còn ngon hết sảy!
GÀ CHIÊN GIÒN NHAI RỘP RỘP
Nguyên liệu:
- 500gr gà
- 5gr tiêu sọ
- 1 ít lá tổng hợp ướp vị
- 3gr ớt bột parika
- Bột chiên giòn Aji-quick
- 50gr bột mì
- 50gr bột bắp
Cách làm:
- Gà rửa sơ, sau đó xát muối để bớt mùi hôi gà, rửa sạch sau đó để ráo.
Trộn bột:
- Trộn đều hỗn hợp bột khô : 100gr bột chiên giòn Aji-quick + 50gr bột mì + 50gr bột ngô
- Trộn đều bột ướt : 100gr bột chiên giòn Aji-quick + 150ml nước soda + 1 quả trứng
Nhúng gà đã ướp theo thứ tự: Bột khô - Bột ướt - Bột khô.
- Sau mỗi lần tẩm bột khô để gà nghỉ khoảng 2 phút để bột bám vào gà.
- Sử dụng dầu ở lửa vừa, đợi dầu sôi sủi tăm thì thả gà vào.
- Chiên chín đều thì vớt ra để ráo.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Lê Quốc Định
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...