Fan ruột của xứ sở Kim Chi chắc chắn nhận ra món ăn đặc sắc này nè - MÌ TƯƠNG ĐEN
MỲ TƯƠNG ĐEN
Nguyên liệu:
- Khoai tây, bí ngòi, cà rốt, nấm đông cô, hành tây, dưa leo
- Thịt ba chỉ
- Trứng
- Mì gói, hoặc mì udon
- Gia vị: bột tương đen Ottogi
Cách làm:
- Các loại rau củ rửa sạch, xắt hạt lựu. Dưa leo bào, thái sợi, bỏ ruột
- Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, thái hạt lựu vừa ăn
- Trứng đem luộc qua nước sôi tầm 5-6 phút.
- Mì đem luộc chín thêm xíu dầu ăn để mì không dính lại, sau đó rửa sạch qua nước lạnh
- Bắc chảo nóng, cho thịt ba chỉ vào đảo đến khi cháy xém cạnh.
- Sau đó cho cà rốt vào đảo trước, đến khi cà rốt vừa chín tới thì cho khoai tây vào xào đều.
- Cho các nguyên liệu củ còn lại, sau đó nêm thêm 1 ít dầu hào để đậm vị
- Thêm bột tương đen vào xào, xào đến khi hòa quyện cho thêm một ít nước lọc.
- Nấu đến khi nó hòa quyện, sánh đều là tắt bếp
- Bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Phạm Hồng Phương Trang
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?