MỲ TƯƠNG ĐEN

Nguyên liệu: 

  • Khoai tây, bí ngòi, cà rốt, nấm đông cô, hành tây, dưa leo
  • Thịt ba chỉ
  • Trứng
  • Mì gói, hoặc mì udon
  • Gia vị: bột tương đen Ottogi

Cách làm: 

Các loại rau củ rửa sạch, xắt hạt lựu. Dưa leo bào, thái sợi, bỏ ruột

- Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, thái hạt lựu vừa ăn

- Trứng đem luộc qua nước sôi tầm 5-6 phút.

- Mì đem luộc chín thêm xíu dầu ăn để mì không dính lại, sau đó rửa sạch qua nước lạnh

- Bắc chảo nóng, cho thịt ba chỉ vào đảo đến khi cháy xém cạnh.

- Sau đó cho cà rốt vào đảo trước, đến khi cà rốt vừa chín tới thì cho khoai tây vào xào đều.

- Cho các nguyên liệu củ còn lại, sau đó nêm thêm 1 ít dầu hào để đậm vị

- Thêm bột tương đen vào xào, xào đến khi hòa quyện cho thêm một ít nước lọc.

- Nấu đến khi nó hòa quyện, sánh đều là tắt bếp

- Bày ra đĩa và thưởng thức.

Chúc mọi người làm thành công!

Nguồn: Fb Phạm Hồng Phương Trang