Cách làm bánh mì mật ong nhân phô mai chảy bằng nồi chiên không dầu

NGUYÊN LIỆU:

  • 350gr bột mì số 13 
  • 125 ml sữa tươi 
  • 3gr men instant vàng
  • 60gr mật ong
  • 30gr bơ lạt
  • 1 quả trứng gà 
  • 100gr Phô mai Mozzarella

NGUYÊN LIỆU QUÉT MẶT BÁNH:

  • 30gr bơ lạt
  • 40gr mật ong

CÁCH LÀM:

- Đầu tiên thì làm nóng sữa tươi, hơi ấm 1 chút là được. Sau đó thêm men nở cùng mật ong vào chén. Khuấy đều rồi để yên trong 5 phút.
- Tiếp theo cho vào tô sữa thêm bột mì và 1 ít muối. Trộn đều rồi thêm vào phần sữa ngâm men nở vào tô cùng 1 quả trứng gà.

- Cho bột bánh lên bàn hoặc lên tấm silicon nhào bột. Dùng tay nhào bột theo kỹ thuật Folding and Strectching. 

- Đến khi bột kéo được một lớp màng mỏng ánh sáng có thể lọt qua được thì bột đạt.

- Cho thêm bơ và tiếp tục nhào.

- Để bột tạo mạng lưới Gluten tốt hãy nhớ đập bột, miết bột liên tục. Khoảng 10-15 phút là bột có thể tạo màng mỏng được rồi 

- Ủ bột trong 40–60 phút, khi bột nở gấp đôi thì đạt

- Chia bột thành nhiều phần nhỏ bằng nhau.

- Vê bột và để bột nghỉ trong 15 phút. Đây là cách giúp các sợi Gluten trong bột thư giãn và giảm tình trạng bị co bột khi tạo hình bánh.

- Cho nhân bánh vào giữa bột, túm các góc bột lại rồi xoắn như tạo hình bánh bao

- Sau đó vê lại cho tròn bánh. Ủ bột trong 35-40 phút đến khi bột nở gấp 2/3 lần 

- Trong lúc chờ bột ủ, tiến hành pha hỗn hợp gồm mật ong cùng bơ lạt để ở nhiệt độ phòng. Khuấy đều hỗn hợp cho tan quyện vào nhau.

- Làm nóng nồi chiên ở 180 độ trong 10 phút. Sau đó lấy bột ra dùng cọ thấm hỗn hợp quét rồi quét một lớp lên bánh. Dùng giấy bạc bọc lại mặt bánh.

- Sau khi làm nóng nồi xong thì cho bánh vào nướng ở 175 độ C trong 17 phút đầu. Sau đó mở phần giấy bạc ra nướng ở 175 – 180 phút trong 3 phút còn lại. 

THÀNH PHẨM:

Chúc mọi người làm thành công!

 

Nguồn: Fb Nguyễn Thị Hồng Hạnh