ĐUÔI HEO XÓC SẢ TẮC đậm gia vị 'chấm mút' với chị em là hết sảy!
ĐUÔI HEO CHIÊN GIÒN XÓC SẢ TẮC
Nguyên liệu:
- Đuôi heo
- Sả, tắc
- Nước mắm, đường
- Gia vị phết mặt da: giấm, muối, chanh
- Rau thơm, đồ chua ăn kèm
Cách làm:
- Rửa sạch và luộc đuôi heo với gừng và chút muối trong khoảng 5-7 phút
- Vớt đuôi ra lau sạch, dùng nĩa hoặc bó xiên que để đăm khắp bề mặt bì.
- Phết hỗn hợp muối, chanh, giấm theo tỉ lệ 1:1:1 lên mặt da và cho vào nồi chiên không dầu sấy khô nhiệt độ 100 độ 20 phút
- Lấy ra phết hỗn hợp lần 2 và tiếp tục cho vào nồi chiên không dầu với nhiệt độ 180 độ trong 20 phút lần 1, và 220 độ trong 10-15 phút khi mặt da vàng và nổ đều.
- Xốt mắm sả tắc: nấu đường, nước mắm và nước theo tỉ lệ 2:2:1, khi nước mắm sôi lên và hơi kẹo lại thì tắt bếp để nguội. Cho sả xắt mỏng, ớt vào, thêm nước cốt tắc để nước mắm chua ngọt vừa khẩu vị.
- Chặt đuôi heo khúc vừa ăn và xóc đều với mắm sả tắc. Dùng kèm đồ chua, rau thơm.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đan Vy
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi...
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay...
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói...
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng...