Cách 1: Trứng rán ngải cứu

Nguyên liệu:

- 1 nắm rau ngải cứu non, 3 quả trứng gà, nước mắm hoặc hạt nêm.

Cách chế biến:

- Ngải cứu nhặt bỏ lá già, lá héo hỏng, đem ngâm nước có pha chút muối trong 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

- Đun sôi một nồi nước, cho lá ngải cứu vào chần sơ khoảng 1-2 phút. Thêm bước này sẽ rau ngải cứu sẽ bớt đi vị đắng, nhờ thế món trứng chiên ngải cứu sẽ thơm ngon, rau vẫn giữ được màu xanh và dinh dưỡng mà không còn nhiều vị đắng.

- Vớt rau ngải cứu ra để nguội, vắt kiệt nước, thái nhỏ.

- Đập trứng vào bát, cho chút hạt nêm vào. Đánh tan trứng sau đó cho lá ngải cứu thái nhỏ vào trộn đều.

- Cho 3 -4 muỗng dầu vào chảo, đun cho dầu nóng thì đổ hỗn hợp trứng ngải cứu vào chảo. Hạ nhỏ lửa, đợi trứng chín se lại thì lật mặt. Chiên cho đến khi hai mặt chín hoàn toàn, sém vàng là được. Lúc này bạn có thể ăn trứng chiên ngải cứu với cơm (bánh mì) hoặc ăn không với tương ớt đều rất ngon.

 

Cách 2: Trứng ngải cứu và hành khô

Nguyên liệu

- 2 - 3 quả trứng gà lớn hoặc trứng vịt

- Ngải cứu

- Hành khô, tiêu, muối, nước mắm

- Dầu ăn.

Cách làm:

- Ngải cứu nhặt lấy ngọn, bỏ cuống, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

- Đập trứng ra bát. Đánh trứng thật đều tay, nêm gia vị và hạt nêm vừa ăn, thêm một chút tương ớt cho phồng trứng rồi đánh thật bông.

- Trộn ngải cứu vừa thái nhỏ vào bát trứng ở trên, khuấy đều.

- Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng, đổ dầu vào. Dầu nóng, cho hỗn hợp trứng vào láng mỏng theo lòng chảo.

- Rán cho vàng phần trên và trở mặt dưới của miếng trứng lên, rán vàng đều hai mặt là được.

Lưu ý:

- Bạn nên chọn ngải cứu non để trứng không bị đắng.

- Món này nên ăn nóng sẽ ngon hơn.

Lưu ý dù rau ngải cứu có nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể nhưng mọi người không nên lạm dụng. Ăn ngải cứu quá nhiều hoặc thường xuyên có thể gây ra ngộ độc dẫn đến tình trạng chân tay run hoặc co giật dẫn đến tổn thương tế bào não.