GINGER BEER:

Nguyên liệu:

  • 28gr gừng,
  • 15gr riềng
  • 2 muỗng canh đường
  • 470ml nước lọc
  • 1 bình thủy tinh có nắp kín

Cách làm:

- Cắt nhỏ gừng và riềng sau đó cho vào hũ và bỏ đường đổ nước, đậy nắp kín. Mỗi ngày cho ăn 14gr gừng và 1 muỗng canh đường. Sau 3-5 ngày thử nếu có vị hơi chua nhẹ và có ga thì có thể dùng để lên men bia.

Lên men bia:

  • 430ml nước màu dùng làm món ăn
  • 38gr gừng
  • 30gr riềng
  • ginger bug 350g
  • 6 trái tắc 
  • 1 bình thủy tinh 5l
- Cắt nhỏ gừng giềng cho vào bình, cho 5l nước và đường vắt 6 trái tắc bỏ hạt và cho ginger bug vào khuấy đều.
- Đậy nắp kín để nơi mát mẻ. Lên men trong 4-5 ngày tùy thời tiết.
Lưu ý: Nếu trời mát hơn thì cần thời gian lâu hơn. Sau 4-5 ngày hãy thử nếu vị chua nhẹ và có nhiều bọt khí ga nổi nên thì bắt đầu chiết bia gừng sang chai nhựa. Và tiếp tục lên men trong vòng 3-5 ngày tùy thời tiết. Khi thử mở nắp chai có khí ga đẩy lên và mùi thơm + chua nhẹ là có thể sử dụng được. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh
 
Chúc mọi người làm thành công!
  
Nguồn: Fb Nguyễn Vân
Tin liên quan