Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn nếu ăn "thức ăn thô"?
Chúng ta hãy xem xét cụ thể những lợi ích của việc kết hợp thực phẩm thô vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Sau đó, chúng ta hãy có được một cơ thể thon gọn và xinh đẹp bằng cách biết chức năng của enzym chuyển hóa là gan.
Enzyme chuyển hóa là gì?
Enzym chuyển hóa là những enzym cần thiết cho sự sống như chuyển hóa, bài tiết chất độc, sửa chữa các bộ phận xấu trong cơ thể, nâng cao khả năng miễn dịch.
Enzyme không phải là chất dinh dưỡng, nhưng có trong cơ thể. Tuy nhiên, người ta nói rằng chúng ta không thể duy trì sự sống nếu không có enzym này.
Hơn nữa, số enzyme này được tạo ra trong suốt cuộc đời là cố định. Số lượng có thể được thực hiện trong một ngày là có hạn. Vì vậy, cần phải sử dụng cẩn thận.
Thật không may, thực phẩm chế biến và nấu chín, đặc biệt là thịt, rất lãng phí các enzym vì chúng mất nhiều thời gian để tiêu hóa.
Mặt khác, nếu bạn ăn nhiều thức ăn sống, các enzym có trong rau và trái cây có thể làm giảm tiêu thụ các enzym trong cơ thể bạn.
Khi đó, rất nhiều enzym chuyển hóa được tạo ra, quá trình trao đổi chất trở nên hoạt động, đào thải độc tố và các tế bào mới cũng được sản sinh.
Vì vậy, có thể nói, enzym giống như vai trò của một người thợ mộc.
Ngay cả khi bạn có vật liệu và công cụ để xây nhà, bạn không thể xây nhà nếu không có người thợ mộc có thể xây nhà.
Protein, carbohydrate và chất béo là nguyên liệu tạo nên cơ thể. Coenzyme vitamin và khoáng chất là công cụ tạo nên cơ thể.
Enzyme là những người thợ mộc tạo ra các cơ quan kết nối chúng.
Có rất nhiều điều sẽ khiến cơ thể bạn trở nên tốt hơn nếu bổ sung các enzym chuyển hóa.
Để duy trì các enzym chuyển hóa, hãy tích cực ăn rau sống, trái cây, các loại hạt và hạt, rau mầm, rong biển, thực phẩm lên men, và nhiều hơn nữa. Có rất nhiều loại thực phẩm có chứa enzym ở Nhật Bản. Thực phẩm lên men như miso, nước tương, giấm, dưa chua, natto, rượu sake, jiuqu và gạo lứt chứa enzyme, thực phẩm khô và gia vị như củ cải mài và gừng cũng chứa enzyme.
Củ cải nạo ăn kèm với cá nướng, sashimi ăn kèm củ cải, lá tía tô và gừng. Đó là sự kết hợp một cách khôn ngoan về món ăn của các bậc tiền nhân.
Sau đây là một đoạn trích từ "công thức thực phẩm thô" của ông Daiyuki Domon, người mà tôi kính trọng.
Tám lợi ích của thực phẩm thô là gì?
1. Tâm trí trở nên bình lặng
Khi cơ thể ở trạng thái tự nhiên và khỏe mạnh, tâm trí trở nên ổn định và tâm trí trở nên bình tĩnh. Những gì bạn ăn sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn. Cơ thể luôn mong muốn được khỏe mạnh.
2. Ảnh hưởng của chế độ ăn uống
Nếu thường xuyên ăn đồ sống, người béo đương nhiên sẽ có được vóc dáng như ý. Không có sự phục hồi vì nó không phải là một chế độ ăn kiêng nhất thời.
3. Tác dụng giải độc
Các enzym thức ăn có trong thức ăn sống có chức năng tiêu hóa thức ăn. Các enzym được tạo ra trong cơ thể có thể hoạt động tích cực cho quá trình trao đổi chất, và các chất cặn bã, độc tố và các chất có hại sẽ được đào thải ra khỏi cơ thể.
4. tác dụng chống lão hóa
Do quá trình trao đổi chất tích cực, các tế bào mới được phân phối đúng cách.
Vì các chất dinh dưỡng được phân phối hiệu quả đến các tế bào, quá trình luân chuyển được thực hiện đúng cách và cơ thể trở nên trẻ trung và khỏe mạnh.
5. Làm sạch ruột
Táo bón thuyên giảm nhờ hoạt động điều hòa đường ruột của rau và trái cây giàu chất xơ và thực phẩm lên men giàu vi khuẩn axit lactic. Ngoài ra, cho hệ tiêu hóa nghỉ ngơi trong quá trình bài tiết buổi sáng giúp cải thiện chức năng đường tiêu hóa.
6. Hương vị trở nên sắc nét
Các tế bào của lưỡi nếm thức ăn cũng được chuyển hóa tích cực, và bạn có thể cảm nhận được hương vị tinh tế. Khi bạn đã biết được mùi vị ban đầu của rau và mùi vị của các nguyên liệu, bạn sẽ nhạy cảm với mùi vị của gia vị hóa học và đường trắng.
7. Cơ thể ít bị mệt mỏi
Cảm giác uể oải, mệt mỏi là do cơ thể tiêu hao năng lượng cho quá trình tiêu hóa và trao đổi chất diễn ra không tốt. Khi bạn ăn thức ăn thô, quá trình trao đổi chất diễn ra tích cực hơn, cơ thể luôn tràn đầy năng lượng, bạn bớt mệt mỏi và đầu óc sảng khoái.
8. Tăng miễn dịch
Khi quá trình trao đổi chất hoạt động, các tế bào miễn dịch trở lại chức năng ban đầu. Kết quả là, khả năng miễn dịch và khả năng chống lại bệnh tật tăng lên, chức năng bảo vệ của cơ thể được tăng cường và các triệu chứng như dị ứng được giảm bớt.
Ngạc nhiên, thay chính tôi đã trải nghiệm điều này, và nhận được lợi ích từ nó
Vì vậy, tôi muốn truyền tải đến mọi người sự tuyệt vời của thực phẩm sống.
Đặc biệt là là những bạn đang lo lắng không biết sau sinh làm sao để hết béo lại hiệu quả.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ...
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích...