BÁNH MACARON PHÁP:

Nguyên liệu: 

  • 55gr bột hạnh nhân
  • 90gr đường xay
  • 50gr lòng trắng trứng
  • 45gr đường cát
  • Màu thực phẩm
  • Giấy nến

Cách làm:

- Nhân bánh: sử dụng kem bơ, mascapone hoặc creamcheese tùy ý.

- Trộn hỗn hợp bột gồm bột hạnh nhân và đường đã ray mịn

- Lòng trắng trứng cho thêm đường, đánh bông lên

- Tiếp theo chia hỗn hợp bột thành 2 phần, lần lượt cho từng phần vào phần trắng trứng đã đánh bông rồi fold đều, hỗn hợp đạt sẽ khá dẻo quyện, không quá khô hoặc quá lỏng

- Cho màu vào tùy thích

- Hỗn hợp trộn xong thì cho vào túi bắt kem, dùng đuôi tròn, bơm bánh thành hình tròn đều nhau có lót phía dưới là một tấm giấy nến

- Phơi bánh trước quạt hoặc máy lạnh khoảng 20-30p để mặt bánh khô lại sờ không còn dính tay thì đem đi nướng bánh

- Nướng ở nhiệt độ 130-140 độ khoảng 12~15 phút tuỳ lò nướng

Thành quả: 

Chúc mọi người làm thành công!

 

 

Nguồn: Fb Triet Anh Nguyen