ĐẬU HŨ XỐT TƯƠNG MISO

Nguyên liệu:

  • 4 bìa đậu hũ chiên
  • 2 muỗng cafe Mugi miso
  • 6 muỗng cafe nước tương tamari
  • 1/2 chén nước lọc
  • Hành boaro, hành lá
  • Dầu hạt cải/ dầu đậu phộng
Cách làm:
  • Sơ chế:
- Đậu hủ rửa sạch, lau khô, cắt miếng vừa ăn.
- Hành boaro thái nhỏ.
 
  • Nước xốt:
- Cho miso, tương tamari và nước lọc vào chén xay mè bằng tay của Nhật - suribachi, hoà cho hỗn hợp tan đều.
 
  • Chế biến:
- Đậu hũ chiên vàng mặt.
- Xào thơm hành boaro. Sau đó cho đậu hũ, nước xốt vào, đậy nắp om nhỏ lửa nấu khoảng 3 phút. Rắc hành lá, tắt bếp và thưởng thức.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Ni Nguyễn