"Đập tan" cơn nóng với sữa chua lắc xoài ngọt thanh mát dịu siêu đơn giản tại nhà
Nguyên liệu:
- 500ml sữa tươi TH.
- 500ml nước sôi 100 độ.
- 180gr sữa đặc (chọn sữa đặc ngôi sao màu xanh lá cây của Vinamilk vì sữa đặc, thơm ngậy).
- 1-2 hộp sữa chua làm men cái.
- 10ml kem tươi (Rich's lùn).
Cách làm:
Cách ủ sữa chua
- Nấu nước sôi sau đó tắt bếp đổ sữa đặc vào khuấy, rồi cho sữa tươi vào khuấy đều.
- Chờ khoảng 10 phút rồi cho 2 hộp sữa chua (đã để nguội ở nhiệt độ phòng ít nhất 2 tiếng) khuấy đều.
Lưu ý: nhiệt độ sữa khoảng 40 độ mới cho sữa chua vào để không bị chết men, nóng quá thì chết men, sữa chua thất bại.
- Cuối cùng là mang đi ủ.
- Nếu nhà bạn có lò hấp nên bật lò 40 độ, và ủ 6 tiếng. Ai muốn chua hơn thì tăng thời gian lên.
- Nếu không có lò thì ủ bằng thùng xốp, thùng giữ nhiệt.... khoảng 10 tiếng.
Làm siro đường
- Đun sôi 600ml nước.
- Cho 1kg đường trắng vào.
- Chờ sôi trở lại và dùng đũa khấy nhanh trong khoảng 20 vòng theo 1 chiều rồi dừng lại. (đây là cách để siro không bị lại đường và trong).
- Cho lửa nhỏ để đường tan hết.
- Tắt bếp và cho 2 giọt chanh + vài hạt muối.
Làm sữa chua xoài lắc
- 100gr xoài với 10ml sữa đặc + 10ml Rich's lùn vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Nếu hỗn hợp hơi đặc cho thêm 10ml sữa tươi vào xay cùng.
- Cho 1/2 bình đá + 150gr sữa chua đã ủ + 15-20ml siro đường rồi lắc đều.
- Đổ vào ly đã có trân châu hoặc thạch + 40-60gr Xoài lên trên. Đậy nắm lại và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Hương Thái
Xem thêm
Kim Quỳnh (t/h)
Tin liên quan
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.
Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm
Bánh có hình dáng trông giống như ngọn núi Phú Sĩ được tuyết bao phủ quanh năm. Được nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài đẹp mắt, hương vị thơm ngon.
5 mẹo đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè này
Nhiệt độ tăng cao vào mùa hè, khiến căn bếp trở nên khó chịu. Dưới đây là một số mẹo thông minh giúp giảm nhiệt độ trong nhà bếp của bạn, giữ cho khu vực nhà bếp luôn trong lành và mát mẻ nhất có thể.