Nguyên liệu:

- 500ml sữa tươi TH.
- 500ml nước sôi 100 độ.
- 180gr sữa đặc (chọn sữa đặc ngôi sao màu xanh lá cây của Vinamilk vì sữa đặc, thơm ngậy).
- 1-2 hộp sữa chua làm men cái.
- 10ml kem tươi (Rich's lùn).

Cách làm:

Cách ủ sữa chua

- Nấu nước sôi sau đó tắt bếp đổ sữa đặc vào khuấy, rồi cho sữa tươi vào khuấy đều.
- Chờ khoảng 10 phút rồi cho 2 hộp sữa chua (đã để nguội ở nhiệt độ phòng ít nhất 2 tiếng) khuấy đều.
Lưu ý: nhiệt độ sữa khoảng 40 độ mới cho sữa chua vào để không bị chết men, nóng quá thì chết men, sữa chua thất bại.
- Cuối cùng là mang đi ủ.
- Nếu nhà bạn có lò hấp nên bật lò 40 độ, và ủ 6 tiếng. Ai muốn chua hơn thì tăng thời gian lên.
- Nếu không có lò thì ủ bằng thùng xốp, thùng giữ nhiệt.... khoảng 10 tiếng.

Làm siro đường

- Đun sôi 600ml nước.
- Cho 1kg đường trắng vào.
- Chờ sôi trở lại và dùng đũa khấy nhanh trong khoảng 20 vòng theo 1 chiều rồi dừng lại. (đây là cách để siro không bị lại đường và trong).
- Cho lửa nhỏ để đường tan hết.
- Tắt bếp và cho 2 giọt chanh + vài hạt muối.

Làm sữa chua xoài lắc

- 100gr xoài với 10ml sữa đặc + 10ml Rich's lùn vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Nếu hỗn hợp hơi đặc cho thêm 10ml sữa tươi vào xay cùng.
- Cho 1/2 bình đá + 150gr sữa chua đã ủ + 15-20ml siro đường rồi lắc đều.
- Đổ vào ly đã có trân châu hoặc thạch + 40-60gr Xoài lên trên. Đậy nắm lại và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Hương Thái