"Đập tan" cơn nóng với sữa chua lắc xoài ngọt thanh mát dịu siêu đơn giản tại nhà
Nguyên liệu:
- 500ml sữa tươi TH.
- 500ml nước sôi 100 độ.
- 180gr sữa đặc (chọn sữa đặc ngôi sao màu xanh lá cây của Vinamilk vì sữa đặc, thơm ngậy).
- 1-2 hộp sữa chua làm men cái.
- 10ml kem tươi (Rich's lùn).
Cách làm:
Cách ủ sữa chua
- Nấu nước sôi sau đó tắt bếp đổ sữa đặc vào khuấy, rồi cho sữa tươi vào khuấy đều.
- Chờ khoảng 10 phút rồi cho 2 hộp sữa chua (đã để nguội ở nhiệt độ phòng ít nhất 2 tiếng) khuấy đều.
Lưu ý: nhiệt độ sữa khoảng 40 độ mới cho sữa chua vào để không bị chết men, nóng quá thì chết men, sữa chua thất bại.
- Cuối cùng là mang đi ủ.
- Nếu nhà bạn có lò hấp nên bật lò 40 độ, và ủ 6 tiếng. Ai muốn chua hơn thì tăng thời gian lên.
- Nếu không có lò thì ủ bằng thùng xốp, thùng giữ nhiệt.... khoảng 10 tiếng.
Làm siro đường
- Đun sôi 600ml nước.
- Cho 1kg đường trắng vào.
- Chờ sôi trở lại và dùng đũa khấy nhanh trong khoảng 20 vòng theo 1 chiều rồi dừng lại. (đây là cách để siro không bị lại đường và trong).
- Cho lửa nhỏ để đường tan hết.
- Tắt bếp và cho 2 giọt chanh + vài hạt muối.
Làm sữa chua xoài lắc
- 100gr xoài với 10ml sữa đặc + 10ml Rich's lùn vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Nếu hỗn hợp hơi đặc cho thêm 10ml sữa tươi vào xay cùng.
- Cho 1/2 bình đá + 150gr sữa chua đã ủ + 15-20ml siro đường rồi lắc đều.
- Đổ vào ly đã có trân châu hoặc thạch + 40-60gr Xoài lên trên. Đậy nắm lại và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Hương Thái
Xem thêm
Kim Quỳnh (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...