Danh sách các thực phẩm tự nhiên giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương cho gia đình, bạn nên bổ sung thường xuyên
Sữa
Sữa là thực phẩm tuyệt vời có thể giúp bạn ngăn ngừa bệnh loãng xương. Trong sữa rất giàu canxi, chất dinh dưỡng quan trọng giúp cho bạn có một bộ xương chắc khỏe. Ngoài canxi, sữa cũng chứa các chất dinh dưỡng khác có lợi cho sức khỏe của xương một cách tự nhiên, bao gồm vitamin D, magie và phốt pho.
Bên cạnh tất cả các vitamin và khoáng chất, sữa còn chứa đường tự nhiên lactose, giúp tăng khả năng hấp thụ canxi trong cơ thể con người. Sử dụng sữa thường xuyên còn làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về xương đặc biệt là căn bệnh loãng xương. Với người cao tuổi đây là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày.
Một số loại cá
Cá là loại thực phẩm rất tốt trong việc ngăn ngừa loãng xương nhờ chứa nhiều canxi. Hai loại cá mà chứa nhiều canxi cá mòi, cá hồi… Bên cạnh đó, tôm cũng cung cấp lượng lớn canxi rất tốt cho người loãng xương đau nhức xương khớp… Bạn có thể bổ sung thường xuyên những loại thực phẩm này để giúp cho xương khớp luôn được khỏe mạnh.
Rau chùm ngây
Là một trong những loại rau dinh dưỡng vô cùng tốt chúng có rất nhiều công dụng trong đó chúng có thể ngăn chặn bệnh loãng xương vô cùng hiệu quả. Với hàm lượng dinh dưỡng gấp mấy lần các thực phẩm khác, rau chùm ngây được nhiều người sử dụng. Hiện nay loại rau này còn được tạo thành trà chùm ngây giúp người dùng có thể sử dụng hiệu quả hơn, những loại trà cung cấp dinh dưỡng chỉ có thể giúp bạn hỗ trợ ngăn ngừa các loại bệnh và giúp tinh thần minh mẫn hơn.
Nước cam nguyên chất
Nước cam nguyên chất có chứa nhiều vitamin C giúp hỗ trợ hình thành sụn. Nước cam cũng chứa các chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe của xương một cách tự nhiên như kali để hỗ trợ mật độ khoáng chất của xương và magie, chất đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của xương. Việc uống nước cam mỗi ngày là cách tốt nhất để bạn bảo vệ sức khỏe xương khớp và cung cấp sức đề kháng cho cơ thể.
Loại quả xưa không ai ngó ngàng, giờ làm thành món đặc sản đắt khách dịp Tết, chị em thành...
Từ loại quả quê không ai mang ra mua bán, những năm gần đây, những món ăn vặt từ trái cà na ở miền Tây trở thành đặc sản nổi tiếng, nhiều người ưa chuộng.
Loại quả xưa không ai ngó ngàng, giờ thành món đặc sản dân thành phố "ưa chuộng", hương vị lạ...
Loại quả này khi chín có màu đen sì, được bóc vỏ, chế biến thành món rim đường muối ớt các chị em thành phố thích mê.
Đặc sản chỉ có ở Kiên Giang, xưa không ai ăn nay dân thành phố "săn lùng" về thưởng thức,...
Có tên gọi lạ và hương vị thơm ngon, hấp dẫn, cà xỉu - đặc sản nổi tiếng của Kiên Giang giờ được nhiều người tìm mua về thưởng thức.
Đặc sản độc nhất vô nhị chỉ có ở Bắc Giang, xưa không ai biết đến nay dân thành phố...
Những chiếc chân mọc lông, phần càng có bám rêu tạo nên điểm nhận dạng riêng biệt của loại đặc sản này.