GIÒ HEO GIẢ CẦY

Nguyên liệu:

  • 1kg giò heo
  • 150gr riềng giã nhỏ
  • 50gr nghệ giã nhỏ
  • 2 muỗng canh mắm tôm
  • 6 muỗng canh mẻ
  • 1 muỗng canh rượu trắng
  • 1 muỗng cafe bột ngọt
  • 2 muỗng cafe bột canh
  • 2 muỗng cafe mc hạt nêm
  • 2 muỗng cafe đường
  • 1 muỗng cafe nước mắm
  • Hành lá - rau răm - rau ăn kèm
  • 1kg bún
Cách làm:
- Chân giò thui vàng bằng rơm/ giấy báo/ bếp khò/ nướng bếp than - điện,... sau đó cạo lông, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo.
 
 
- Cho giò heo, riềng, nghệ, mắm tôm, mẻ, rượu trắng, các gia vị vào thau, trộn đều. Ướp với chân giò ít nhất 1 tiếng/ qua đêm
- Cho giò heo vào nồi, thêm 1lít nước lọc, đun sôi và vớt bọt rồi để lửa riu ninh tầm 45 phút, tắt bếp để nguội. Tiếp tục ninh thêm tầm 15 phút nữa là được
- Ăn kèm đầu hành lá, hành lá- rau răm thái nhỏ, và các loại rau.
 
 
Pha mắm tôm:
  • 3 muỗng canh mắm tôm
  • 2 muỗng canh đường
  • 1/2 muỗng canh bột ngọt
  • 1 muỗng canh rượu trắng
  • 3 muỗng canh nước cốt chanh
- Khuấy đều, thêm ớt trái tùy thích 
 
Nguồn: Fb Diễm Hiền