Dân nhậu gặp món này là khoái liền - Giò heo giả cầy!
GIÒ HEO GIẢ CẦY
Nguyên liệu:
- 1kg giò heo
- 150gr riềng giã nhỏ
- 50gr nghệ giã nhỏ
- 2 muỗng canh mắm tôm
- 6 muỗng canh mẻ
- 1 muỗng canh rượu trắng
- 1 muỗng cafe bột ngọt
- 2 muỗng cafe bột canh
- 2 muỗng cafe mc hạt nêm
- 2 muỗng cafe đường
- 1 muỗng cafe nước mắm
- Hành lá - rau răm - rau ăn kèm
- 1kg bún
Cách làm:
- Chân giò thui vàng bằng rơm/ giấy báo/ bếp khò/ nướng bếp than - điện,... sau đó cạo lông, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo.
- Cho giò heo, riềng, nghệ, mắm tôm, mẻ, rượu trắng, các gia vị vào thau, trộn đều. Ướp với chân giò ít nhất 1 tiếng/ qua đêm
- Cho giò heo vào nồi, thêm 1lít nước lọc, đun sôi và vớt bọt rồi để lửa riu ninh tầm 45 phút, tắt bếp để nguội. Tiếp tục ninh thêm tầm 15 phút nữa là được
- Ăn kèm đầu hành lá, hành lá- rau răm thái nhỏ, và các loại rau.
Pha mắm tôm:
- 3 muỗng canh mắm tôm
- 2 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng canh bột ngọt
- 1 muỗng canh rượu trắng
- 3 muỗng canh nước cốt chanh
- Khuấy đều, thêm ớt trái tùy thích
Nguồn: Fb Diễm Hiền
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...