Dân nhậu gặp món này là khoái liền - Giò heo giả cầy!
GIÒ HEO GIẢ CẦY
Nguyên liệu:
- 1kg giò heo
- 150gr riềng giã nhỏ
- 50gr nghệ giã nhỏ
- 2 muỗng canh mắm tôm
- 6 muỗng canh mẻ
- 1 muỗng canh rượu trắng
- 1 muỗng cafe bột ngọt
- 2 muỗng cafe bột canh
- 2 muỗng cafe mc hạt nêm
- 2 muỗng cafe đường
- 1 muỗng cafe nước mắm
- Hành lá - rau răm - rau ăn kèm
- 1kg bún
Cách làm:
- Chân giò thui vàng bằng rơm/ giấy báo/ bếp khò/ nướng bếp than - điện,... sau đó cạo lông, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo.
- Cho giò heo, riềng, nghệ, mắm tôm, mẻ, rượu trắng, các gia vị vào thau, trộn đều. Ướp với chân giò ít nhất 1 tiếng/ qua đêm
- Cho giò heo vào nồi, thêm 1lít nước lọc, đun sôi và vớt bọt rồi để lửa riu ninh tầm 45 phút, tắt bếp để nguội. Tiếp tục ninh thêm tầm 15 phút nữa là được
- Ăn kèm đầu hành lá, hành lá- rau răm thái nhỏ, và các loại rau.
Pha mắm tôm:
- 3 muỗng canh mắm tôm
- 2 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng canh bột ngọt
- 1 muỗng canh rượu trắng
- 3 muỗng canh nước cốt chanh
- Khuấy đều, thêm ớt trái tùy thích
Nguồn: Fb Diễm Hiền
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi...
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay...
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói...
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng...