Dân nghiện ăn cay phải luôn luôn thủ sẵn hủ ớt ngâm này nhé - 'bao đỉnh bao tê cay'!
NGUYÊN LIỆU:
- 100gr ớt khô
- 1/2 lon bia
- Gia vị: đường, muối, tỏi
CÁCH LÀM:
- Ớt sấy khô, bỏ hạt.
- Ngâm ớt + bia trong lọ sạch trong 1 tháng, nhiệt độ phòng. Sau 1 tháng, nêm thêm đường, muối, tỏi tùy khẩu vị.
- Sau khi ngâm, bảo quản tủ lạnh trong tủ lạnh.
Lưu ý: Tùy nhiệt độ và độ kín lọ ngâm, việc lên men có thể sinh không khí trong lọ, gây phình thậm chí nổ bung nắp.
Nguồn: Fb Đinh Vũ Quang Cường
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...