Dân nghiện ăn cay phải luôn luôn thủ sẵn hủ ớt ngâm này nhé - 'bao đỉnh bao tê cay'!
NGUYÊN LIỆU:
- 100gr ớt khô
- 1/2 lon bia
- Gia vị: đường, muối, tỏi
CÁCH LÀM:
- Ớt sấy khô, bỏ hạt.
- Ngâm ớt + bia trong lọ sạch trong 1 tháng, nhiệt độ phòng. Sau 1 tháng, nêm thêm đường, muối, tỏi tùy khẩu vị.
- Sau khi ngâm, bảo quản tủ lạnh trong tủ lạnh.
Lưu ý: Tùy nhiệt độ và độ kín lọ ngâm, việc lên men có thể sinh không khí trong lọ, gây phình thậm chí nổ bung nắp.
Nguồn: Fb Đinh Vũ Quang Cường
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và bổ dưỡng
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây là chia sẻ cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu đơn giản, dễ làm.
'Trăm hay không bằng tay quen': Mua thịt về đừng rửa nước, làm cách này thịt tươi cả tháng, để...
Hãy duy trì thói quen này để giúp thực phẩm nhà bạn tươi ngon hơn mà vô cùng dễ dàng.
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.