CƠM RANG SEN

 

NGUYÊN LIỆU:
  • 1 tô cơm nguội 
  • 1.2kg tôm sú
  • 300gr hạt sen tươi
  • 2 quả trứng gà 
  • 2 trái dưa leo baby
  • 1 củ cà rốt
  • Hành tím
  • 2 lá sen tươi
  • Nước mắm ngon
SƠ CHẾ:
- Cơm nguội dùng tay đi bóp nhẹ cho các hạt cơm rời ra
- Tôm sú bóc vỏ bỏ đầu, rút chỉ, rửa sạch, thấm khô, sau đó thái hạt lựu và ướp sơ với 1 ít hạt nêm. Phi thơm hành, cho tôm vào xào chín trút ra bát.
- Trứng lấy lòng đỏ đánh tan. Bắc chảo nóng cho chút dầu ăn cho trứng vào, khuấy đều đến khi trứng khô trút ra bát
- Hạt sen tươi ngâm nước 15 phút rồi hấp chín, để riêng ra bát
- Cà rốt thái hạt lựu, chần qua nước sôi
- Dưa leo rửa sạch, thái hạt lựu
- Hành tím thái mỏng, phi vàng để riêng
 
RANG CƠM:
- Cho 3 muỗng canh dầu vào chảo sâu lòng, láng cho dầu đều chảo để lửa vừa cho cơm nguội vào đảo, khi cơm hơi se cho một muỗng canh nước mắm 
- Tiếp tục đảo cho hạt cơm săn lại , có hạt hơi giòn giòn, trút trứng vào đảo đều tiếp, cho tiếp cà rốt, dưa leo, hạt sen, tôm vào đảo đều.
- Nhấc chảo xuống trút cơm rang vào lá sen tươi đã rửa sạch gói kín lại cho lên chõ hay nồi hấp hấp 5-7 phút. Mở nắp nồi thấy hơi nước nghi ngút, lá sen tái đi là xong.
- Nhấc bọc cơm ra trút sang lá sen tươi thứ 2 để trình bày cho đẹp, rắc hành phi lên trên, ăn nóng kèm chút nước tương càng cua, ớt tươi tùy thích
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Vĩnh Quyên 
Tin liên quan