ĐẶC SẢN BÁNH TẺ

Nguyên liệu:
  • 400gr gạo tẻ
  • 30gr bột năng
  • 1lit nước lọc
  • 1 muỗng cafe hạt nêm + 1/2 muỗng cafe đường + 1 muỗng cafe bột ngọt
  • 400gr thịt heo xay
  • Mộc nhĩ, nấm hương
  • Hành tím
  • Lá chuối hoặc lá dong
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu
Cách làm:
Vỏ bánh:
- Trộn hỗn hợp bột năng, gạo tẻ, nước lọc và gia vị gồm: hạt nêm, đường, bột ngọt
- Cho bột nghỉ 4 tiếng.
- Cho vào nồi đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy bột liên tục đều tay
 
 
- Đến khi bột đặc lại, khuấy nặng tay là có thể tắt bếp
 
 
Nhân bánh:
- Trộn thịt heo xay + mộc nhĩ + hành tím băm nhỏ + hành lá cắt nhỏ + gia vị gồm: hạt nêm + đường +bột ngọt + hạt tiêu. Xào đến khi nhân vừa chín tới
 
 
Gói bánh và buộc dây: 
- Phết 1 lớp dầu mỏng lên lá cho dễ khi bóc bánh, trải bột đều ra cho nhân vảo giữa rồi quấn lại 
 
 
 Hấp bánh: 
- Hấp tầm 40-60 phút là bánh chín
 
Pha nước mắm: 
  • 4 muỗng nước lọc 
  • 1 muỗng nước mắm 
  • 1 muỗng đường 
  • 1 muỗng giấm/chanh
  • Tỏi, ớt băm
- Nêm nếm cho vừa vị 
 
Thành quả:
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Duong Phan
Tin liên quan