Đặc sản thân quen cho những người con xa quê hương - BÁNH TẺ!
ĐẶC SẢN BÁNH TẺ
Nguyên liệu:
- 400gr gạo tẻ
- 30gr bột năng
- 1lit nước lọc
- 1 muỗng cafe hạt nêm + 1/2 muỗng cafe đường + 1 muỗng cafe bột ngọt
- 400gr thịt heo xay
- Mộc nhĩ, nấm hương
- Hành tím
- Lá chuối hoặc lá dong
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu
Cách làm:
Vỏ bánh:
- Trộn hỗn hợp bột năng, gạo tẻ, nước lọc và gia vị gồm: hạt nêm, đường, bột ngọt
- Cho bột nghỉ 4 tiếng.
- Cho vào nồi đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy bột liên tục đều tay
- Đến khi bột đặc lại, khuấy nặng tay là có thể tắt bếp
Nhân bánh:
- Trộn thịt heo xay + mộc nhĩ + hành tím băm nhỏ + hành lá cắt nhỏ + gia vị gồm: hạt nêm + đường +bột ngọt + hạt tiêu. Xào đến khi nhân vừa chín tới
Gói bánh và buộc dây:
- Phết 1 lớp dầu mỏng lên lá cho dễ khi bóc bánh, trải bột đều ra cho nhân vảo giữa rồi quấn lại
Hấp bánh:
- Hấp tầm 40-60 phút là bánh chín
Pha nước mắm:
- 4 muỗng nước lọc
- 1 muỗng nước mắm
- 1 muỗng đường
- 1 muỗng giấm/chanh
- Tỏi, ớt băm
- Nêm nếm cho vừa vị
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Duong Phan
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.
Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm
Bánh có hình dáng trông giống như ngọn núi Phú Sĩ được tuyết bao phủ quanh năm. Được nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài đẹp mắt, hương vị thơm ngon.
5 mẹo đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè này
Nhiệt độ tăng cao vào mùa hè, khiến căn bếp trở nên khó chịu. Dưới đây là một số mẹo thông minh giúp giảm nhiệt độ trong nhà bếp của bạn, giữ cho khu vực nhà bếp luôn trong lành và mát mẻ nhất có thể.