SÚP LƯƠN

Nguyên liệu:

  • 500gr lươn đồng
  • 50gr củ nén
  • 1 củ nghệ tươi
  • Rau răm
  • 1/2 củ hành tây
  • Hành lá
  • Gia vị: ớt bột, sa tế, tiêu, bột canh, dầu điều, dầu ăn, muối, đường
  • Nước dùng: Xương ống heo
Cách làm:
  • Sơ chế lươn:
- Lươn xát muối cho bớt nhớt rồi rửa sạch, lọc xương cắt thành những khúc vừa ăn.
  • Nấu nước dùng:
- Rửa xương ống với nước muối pha loãng rồi chần sơ qua với nước sôi. Sau đó cho một ít muối vào trong nồi xương ống, bắc lên bếp ninh với lửa vừa.
- Ninh đủ thời gian thì vớt hết xương ống ra ngoài.
  •  Phi củ nén:
- 1/2 bát cơm củ nén đem đi đậm dập
- Để lửa nhỏ phi củ nén cùng với 1/3 bát cơm dầu ăn đến khi vàng thơm, tránh để cháy vì sẽ bị đắng.
- Sau đó cho thêm 3 muỗng bột ớt.
  • Ướp gia vị:
- Lần lượt trộn đều các gia vị gồm: Củ nén, nghệ tươi, 2 muỗng màu điều, 4 muỗng bột canh, 2 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tiêu, 2 muỗng sa tế. Ướp 5-10 phút
  • Nấu súp:
- Phi củ nén cho thơm, sau đó cho tiếp lươn vào xào.
 
 
- Sau đó thì đổ toàn bộ thịt lươn xào vào nồi nước dùng. Gia giảm lại lần nữa gia vị cho phù hợp.
  • Hoàn thành và trình bày:
- Múc súp ra bát, rắc vào ít tiêu, hành lá và rau răm thái nhỏ, hành tây thái mỏng.
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Trang Ruby