CƠM GÀ TAM KỲ - CƠM GÀ BA MÓN

Nguyên liệu:
  • 2.5kg gà ta thả vườn
  • 3 lon gạo
  • 1 bộ lòng gà cắt nhỏ ướp 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe muối, xíu tiêu, 1/2 muỗng cafe đường và hành tỏi, thêm chút sate cho có màu và thơm
  • Củ su, cà rốt
  • Giá chua ăn liền: trộn giá, cà rốt, chanh, muối, đường mỗi thứ 1 ít trc 1 tiếng, bỏ tủ lạnh
  • Tương ớt Hội An ăn cùng cơm
  • Hành Tây, rau răm, tiêu, chanh, bột ngọt và muối để trộn gà xé
  • Xốt muối ớt chấm đồ nướng để ăn gà nướng, gà chặt
Cách làm:
- Gạo vo sạch ngâm với nước cùng 1 muỗng cafe bột nghệ khoảng 3 tiếng, sau đó đổ ra rổ cho ráo rồi cho vào nồi, đổ nước luộc gà trên gạo khoảng 1/2 lóng tay
- Con gà chặt đôi
- Phần nhiều để luộc, cho gà vào nồi cùng hành Tây, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng cafe bột nghệ nấu đến khi gà sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp 
- Vớt gà ra, thoa lên mình gà xíu dầu hành phi cho gà bóng đẹp.
- Phần thịt gà đem trộn với rau răm, hành tây, muối, tiêu, bột ngọt và xíu chanh, phần cánh đùi và xương sống chặt miếng.
- Phần ít hơn thì đem ướp cùng 1 muỗng muối ớt + 1 muỗng đường + 1 muỗng dầu điều trong khoảng 2 tiếng, bật nồi chiên không dầu 160 độ nướng gà khoảng 30 phút, sau đó tăng lên 200 độ nướng gà 5 phút nữa là gà chín vàng. 
- Xào lòng gà với su và cà rốt: Phi hành tỏi cho thơm rồi cho lòng gà đã ướp vào xào, sau đó cho cà rốt, xào thêm 5 phút thì cho su vào, xào thêm 5 phút nữa là xong
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
 
Nguồn: Fb Trần Lành