Đặc sản miền Tây mà ai đi xa về cũng nhớ đến - Hủ tiếu Mỹ Tho trong vắt ngọt thanh!
HỦ TIẾU MỸ THO
NGUYÊN LIỆU:
- Nước dùng: Xương ống, tôm khô, mực khô, củ cải trắng, vài củ hành tím
- Topping: Tim, gan, thịt xay, tôm, trứng cút
- Rau sống: Giá, hẹ, hành lá, cần tàu, chanh, ớt, tỏi
- Gia vị: muối, bột ngọt, đường phèn, nước mắm
CÁCH LÀM:
- Xương ống trụng nước sôi 3-5 phút, sau đó mang đi rửa lại nước lạnh cho thật sạch, mang đi nấu nước dùng cùng củ cải trắng, mực khô nướng, tôm khô ngâm rửa sạch + vài củ hành tím nướng. Để xương ra hết được chất ngọt thì thời gian hầm xương từ 4-6 tiếng
Lưu ý: trong 1 tiếng đầu cần canh lửa và vớt bỏ bọt để nồi nước dùng được trong
- Nêm nếm với các gia vị bên trên cho hợp khẩu vị.
- Tim, gan luộc với 1 ít nước mắm, muối, bột ngọt và 1 xíu giấm cho đậm vị
- Tôm + trứng cút luộc lên và bóc vỏ
- Thịt xay pha với ít nước dùng bên trên và đảo trên bếp với ít muối bột ngọt cho tơi ra
- Cho ít giá-hẹ-cần tàu vào tô, trụng sơ hủ tiếu hơi mềm cho lên trên
- Xếp tôm, tim, gan, thịt xay, trứng cút vào tô, chan nước dùng vừa đủ, rắc ít hành lá, hành phi, tỏi phi, tóp mỡ, tiêu xay.
- Thêm vài lát ớt, vắt miếng chanh vào và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Nguyen Ngan
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn thương dạ dày
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp mắt, nhất định không được bỏ qua
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?