Nguyên liệu:

Phần nem nướng:
- 200g giò sống
- 500g thịt heo xay nhỏ
- 100g thịt mỡ cắt hạt lựu
- Gia vị ướp: bột năng, dầu điều, đường, hành, tỏi, dầu hào, nước mắm, tiêu.

Nước chấm:
-Hành
-Tỏi
-Dầu điều
-Gan lợn
-Thịt lợn băm nhuyễn
-Tôm
-Gạo nếp
-Nước mắm, tương đậu nành.

Ăn kèm:

- Bún, rau sống, dưa chuột, cà rốt củ cải trộn chua ngọt, xoài xanh,...

 

Cách làm:

1.Làm nem nướng.
- Thịt lợn băm nhuyễn, mỡ thái hạt lựu nhỏ.
- Trộn thịt và mỡ với giò sống rồi ướp cùng 2 thìa bột năng, 1 thìa đường, 2 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành băm, 1 thìa hạt tiêu và 2 thìa dầu điều.
- Trộn đều hỗn hợp đến khi dẻo mịn, ướp 60 phút.
- Chuẩn bị sả hoặc xiên tre để nướng thịt. Nếu dùng sả có thì đập dập nhẹ đầu sả.
- Bọc thịt quanh miếng sả rồi cho lên khay nướng đã bọc giấy bạc.
- Mình chọn nướng kết hợp nướng đối lưu mức 6 với 15 phút mỗi lần lật thịt (không cần làm nóng lò trước).

2.Làm nước chấm
- 50g thịt, 4 con tôm to vừa, 50g gan lợn băm nhuyễn.
- Gạo nếp ngâm từ đêm hôm trước, cho gạo vào nồi nấu nhừ rồi xay nhuyễn.
- Cho hành và tỏi vào phi với dầu điều cho thơm rồi cho gan lợn băm nhuyễn, thịt, tôm vào xào chín.
- Cho hỗn hợp vừa xào vào máy xay nhuyễn rồi bật lại bếp, cho phần cháo nếp xay vào đun cùng nêm 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa tương đậu nành (tương Bần) (nếu có sẽ chuẩn vị hơn), 1.5 thìa đường đến khi nước sốt sệt lại là đạt.
- Phi thơm một ít hành khô, sau đó cho hành khô cùng chút mỡ hành vào nước chấm, khi ăn thêm đậu phộng rang nữa.
- Bánh giòn ăn kèm: dùng bánh cuốn nem cuộn lại rồi chiên giòn ở lửa vừa.
- Dọn nem ra đĩa ăn kèm rau sống, các loại rau củ ăn kèm( xoài xanh, cà rốt dưa chuột)

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Thu Uyên