CUA XỐT CAY - CHILLI CRAB

Nguyên liệu:

  • 1kg cua
  • 2 củ tỏi
  • 1 củ gừng
  • 1 trái ớt 
  • 1 củ sả 
  • Riềng 
  • 1 muỗng cafe hạt tiêu 
  • 1 muỗng hạt nêm 
  • 1 muỗng đường 
  • 8 muỗng ketchup 
  • 5 muỗng tương ớt 
  • 2 quả trứng gà 
  • 3 muỗng bột năng
  • Ngò
Cách làm:
  • Sơ chế:
- Cua rửa sạch bóc mang vứt đi cắt 1 con làm đôi. Giữ lại mai rửa sạch để ráo nước.
- Tỏi, gừng, ớt và sả, giềng rửa sạch cho vào máy xay nhỏ
  • Chế biến:
- Cho khoảng 4 muỗng dầu ăn dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu cho hỗn hợp tỏi, ớt, gừng, sả, riềng vào phi lên. Để nhỏ lửa rồi cho đường, tương ớt, ketchup, hạt tiêu, và bát nhỏ nước vào đun nhỏ lửa đến khi sủi nhẹ thì cho cua vào. Tiếp theo trộn đều cua cho thấm nước xốt và đậy vung đun nhỏ lửa 10 phút. 
- Chuẩn bị 1 bát nước nhỏ hoà tan bột năng với nước lọc rồi đổ vào trộn đều cho nước sánh lại và đun tiếp sủi lửa nhỏ tiếp 3 phút.
- Sau đó dùng luôn bát đó để đánh tan 2 quả trứng gà rồi lại đổ tiếp vào trộn đều và lại đậy vung đun nhỏ lửa thêm 5 phút nữa là chín.
- Xếp cua ra đĩa và trang trí nếu thích
 
Chúc mọi người làm thành công! 
 
Nguồn: Fb An Nguyen