Cuối tuần làm món sứa trộn chấm mắm ruốc giòn ngon sần sật, không tanh, cực ngon
Nguyên liệu:
Cách làm:
- Sơ chế các nguyên liệu sạch sẽ, riêng vả rửa sạch xắt cho vào tô nước pha chút giấm để khỏi thâm đen.
- Giã tỏi ớt, chia 1 nửa làm nước mắm chua ngọt để trộn còn 1 nửa để pha ruốc (cách pha giống như pha mắm tôm, mắm nêm): cho tỏi ớt, đường, vắt thêm chanh rồi đánh đều lên.
- Sứa đổ ra vắt ráo, cho vào tô trộn, cho xoài/khế xắt mỏng, vả, 1 ít rau thơm vào, cho 3-4 muỗng nước mắm chua ngọt vào trộn đều là ăn được liền. Cho sứa ra dĩa, rắc đậu phộng và rau thơm lên, khi ăn chấm ruốc (bạn nào không ăn được mắm ruốc có thể ăn kèm nước mắm).
- Có thể thêm bún để cuốn chấm ăn cùng hoặc trộn vào tô.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Ly Xiro
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.