Cuối tuần chiêu đãi cả nhà mâm BÁNH HỎI THỊT NƯỚNG đã mắt đã miệng!
Bánh hỏi thịt xiên nướng
Nguyên liệu:
- 1kg bánh hỏi
- 1kg thịt heo
- Rau sống tùy thích
- Ớt chuông
- Gia vị ướp: 1/2 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cafe bột ngọt , 1/4 muỗng cafe ngũ vị hương, 2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 2.5 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cafe nước màu, 1 muỗng canh dầu điều, 4 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng canh bột hành
Cách làm:
- Thịt rửa sạch, thía lát mỏng và để ráo
- Cho thịt và gia vị vào trộn đều, để thịt ngấm vị khoảng 1-2 tiếng trong tủ lạnh
- Ớt chuông cắt miếng vuông vừa ăn.
- Xiên thịt vào từng que xem kẽ ớt chuông và thịt.
- Đem nướng thịt với 230 độ c trong 7-8 phút, nhớ trở mặt thịt cho chín đều
Nước mắm ăn kèm:
- 1 muỗng đường
- 1 muỗng giấm
- 2 muỗng nước lọc
- Tỏi, ớt băm
- Trộn đều và nếm vừa vị
Thưởng thức:
- Khi ăn xếp bánh hỏi, rau sống và cà rốt, dưa leo bào sợi, thịt xiên vào bát. Ăn kèm nước mắm chua ngọt.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Phương Liên Nguyễn
Xem thêm
Meymey(t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...