Bánh hỏi thịt xiên nướng

Nguyên liệu:

  • 1kg bánh hỏi
  • 1kg thịt heo
  • Rau sống tùy thích
  • Ớt chuông
  • Gia vị ướp: 1/2 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cafe bột ngọt , 1/4 muỗng cafe ngũ vị hương, 2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 2.5 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cafe nước màu, 1 muỗng canh dầu điều, 4 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng canh bột hành
Cách làm:
- Thịt rửa sạch, thía lát mỏng và để ráo
- Cho thịt và gia vị vào trộn đều, để thịt ngấm vị khoảng 1-2 tiếng trong tủ lạnh
- Ớt chuông cắt miếng vuông vừa ăn.
- Xiên thịt vào từng que xem kẽ ớt chuông và thịt.
 
 
- Đem nướng thịt với 230 độ c trong 7-8 phút, nhớ trở mặt thịt cho chín đều
Nước mắm ăn kèm:
  • 1 muỗng đường
  • 1 muỗng giấm
  • 2 muỗng nước lọc
  • Tỏi, ớt băm 

- Trộn đều và nếm vừa vị

Thưởng thức:

- Khi ăn xếp bánh hỏi, rau sống và cà rốt, dưa leo bào sợi, thịt xiên vào bát. Ăn kèm nước mắm chua ngọt.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Phương Liên Nguyễn
Tin liên quan