LÀM CỦ CẢI MUỐI CHUA NGỌT HÀN QUỐC (Chicken- mu) bằng củ cải Việt Nam

 

Nguyên liệu:
  • 700gr củ cải trắng
  • 1 muỗng canh muối hột 
  • 7-10 muỗng giấm gạo
  • 7 muỗng canh đường
  • 600ml nước lọc
  • 2 lá nguyệt quế
 
Cách làm:
- Củ cải gọt vỏ, rửa sạch với nước muối loãng, để ráo.
- Thái củ cải thành từng miếng vuông. Cắt củ cải thành từng khoanh khoảng gần 1 đốt ngón tay, sau đó cắt thành các đường chia vuông khoanh củ cải 
 
 
- Củ cải rửa sạch, để khô ráo, sau đó cho vào hộp đựng
- Cho nước lọc vào nồi, thêm 2 lá nguyệt quế, 1 thìa muối hột khuấy tan muối, tiếp theo cho đường vào khuấy tan đường rồi cuối cùng cho giấm.
- Đun hỗn hợp đến khi sôi thì tắt bếp.
- Để nước ngâm nguội bớt thì đổ vào hộp củ cải để ngâm.
 
 
- Để củ cải muối bên ngoài 1 ngày rồi mới cho vào tủ lạnh, 3-4 ngày sau là dùng được.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Thu Uyên
Tin liên quan