CỦ CẢI MUỐI CHUA NGỌT ăn giòn giòn chống ngấy, đi quán ăn Hàn nào cũng thèm mỗi cái này!
LÀM CỦ CẢI MUỐI CHUA NGỌT HÀN QUỐC (Chicken- mu) bằng củ cải Việt Nam
Nguyên liệu:
- 700gr củ cải trắng
- 1 muỗng canh muối hột
- 7-10 muỗng giấm gạo
- 7 muỗng canh đường
- 600ml nước lọc
- 2 lá nguyệt quế
Cách làm:
- Củ cải gọt vỏ, rửa sạch với nước muối loãng, để ráo.
- Thái củ cải thành từng miếng vuông. Cắt củ cải thành từng khoanh khoảng gần 1 đốt ngón tay, sau đó cắt thành các đường chia vuông khoanh củ cải
- Củ cải rửa sạch, để khô ráo, sau đó cho vào hộp đựng
- Cho nước lọc vào nồi, thêm 2 lá nguyệt quế, 1 thìa muối hột khuấy tan muối, tiếp theo cho đường vào khuấy tan đường rồi cuối cùng cho giấm.
- Đun hỗn hợp đến khi sôi thì tắt bếp.
- Để nước ngâm nguội bớt thì đổ vào hộp củ cải để ngâm.
- Để củ cải muối bên ngoài 1 ngày rồi mới cho vào tủ lạnh, 3-4 ngày sau là dùng được.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thu Uyên
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...