CROISSANTS giòn tách lớp nhìn mê mẩn thật sự!
Công Thức Bánh Sừng Bò Croissants Cực Xốp Xé Đã Tay
Nguyên liệu:
- 200gr bột mì đa dụng
- 23gr đường
- 4gr muối
- 58ml sữa tươi
- 60ml nước lọc
- 3gr men nở
- 100gr bơ lạt
Cách làm:
- Trộn bột mì, đường, muối sau đó hoà tan men nở với nước và sữa rồi đổ vào hỗn hợp bột nhào đến khi khối bột mềm mịn rồi để nghỉ trong tủ lạnh 4 tiếng.
- Ấn dẹt bơ rồi đặt vào giữa khối bột đã cán mỏng rồi bọc lại, sau đó dùng cây cán miếng bột thành hình chữ nhật mỏng dài rồi gấp làm 3, để nghỉ trong tủ lạnh 30 phút.
- Tiếp tục cán bột mỏng dài rồi gấp lại và để nghỉ thêm 2 lần nữa. Cuối cùng cán bột thành tấm 30x20cm rồi cắt thành các dải hình tam giác.
- Cuộn các dải bột tam giác lại thành xoắn ốc, để nghỉ khoảng 2 tiếng cho nở gấp đôi. Sau đó quét trứng đánh tan lên mặt bánh rồi nướng 200 độ trong 7 phút, tiếp đến nướng lần 2 với 180 độ trong 15 phút.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Herman Huang
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói...
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng...
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này,...
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu...