CROISSANTS giòn tách lớp nhìn mê mẩn thật sự!
Công Thức Bánh Sừng Bò Croissants Cực Xốp Xé Đã Tay
Nguyên liệu:
- 200gr bột mì đa dụng
- 23gr đường
- 4gr muối
- 58ml sữa tươi
- 60ml nước lọc
- 3gr men nở
- 100gr bơ lạt
Cách làm:
- Trộn bột mì, đường, muối sau đó hoà tan men nở với nước và sữa rồi đổ vào hỗn hợp bột nhào đến khi khối bột mềm mịn rồi để nghỉ trong tủ lạnh 4 tiếng.
- Ấn dẹt bơ rồi đặt vào giữa khối bột đã cán mỏng rồi bọc lại, sau đó dùng cây cán miếng bột thành hình chữ nhật mỏng dài rồi gấp làm 3, để nghỉ trong tủ lạnh 30 phút.
- Tiếp tục cán bột mỏng dài rồi gấp lại và để nghỉ thêm 2 lần nữa. Cuối cùng cán bột thành tấm 30x20cm rồi cắt thành các dải hình tam giác.
- Cuộn các dải bột tam giác lại thành xoắn ốc, để nghỉ khoảng 2 tiếng cho nở gấp đôi. Sau đó quét trứng đánh tan lên mặt bánh rồi nướng 200 độ trong 7 phút, tiếp đến nướng lần 2 với 180 độ trong 15 phút.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Herman Huang
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...