BÚN CÁ NGỪ

Nguyên liệu:

  • 1kg cá ngừ 
  • 2 trái cà chua 
  • 1/4 trái thơm 
  • 2 trái khế 
  • 3 trái ớt sừng
  • Rau cải con/rau mầm, bắp chuối, giá, hành ngò, húng lủi

Cách làm:

- Cá rửa sạch ướp hành tím băm, đường, muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu

- Khử dầu với hành tím thật thơm, cho hạt điều tạo màu cho đẹp

- Cho cà chua, thơm vào đảo đều

- Cho nước vào, nấu nước sôi già

- Thả từng lát cá vào, thả tương tự đến khi hết cá

- Nấu tầm 10-15 phút thì cho khế vào, nêm nếm vừa ăn

- Nấu cho thấm miếng cá đậm đà thì cho đầu hành vào

- Cho ra tô và thưởng thức

Chúc mọi người làm thành công!

Nguồn: Fb Quỳnh Phạm