Phụ Nữ Sức Khỏe

Món bánh khoai lang đẹp ‘nhức mắt’, ngon ‘nhức nhối’ bằng nồi chiên không dầu

Với cách làm bánh siêu đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, cô nàng đã khéo tay chế biến ra món bánh khoai lang thơm phức, béo ngậy bằng nồi chiên không dầu.

Trong hội nhóm dành cho những người “Yêu bếp”, bạn Dương Linh chia sẻ về món bánh khoai lang đong đầy tuổi thơ: “Ở đây có ai thuộc đạo ngô - khoai - sắn không? Khoai là món ăn hiếm hoi vừa healthy vừa ngon, ngọt, dẻo, thơm. Đây là món bánh mà mình hay làm nhất với khoai. Khoai hấp chín nghiền nhuyễn với xíu mật ong, sữa, xíu bột, bọc ngoài 1 viên phomai nhỏ. Có thế thôi mà nó ngon một cách kỳ lạ ấy”.
 
Sau khi bài viết được đăng tải, nhiều người không khỏi trầm trồ về món bánh vô cùng đẹp mắt, màu sắc thu hút dù làm từ những nguyên liệu vô cùng giản đơn.
mon banh khoai lang
Bánh khoai lang có thành phần chính chỉ là khoai lang nhưng lại thơm ngon vô cùng - Ảnh FBNV
Nguyên liệu cần thiết để chuẩn bị cho món bánh gồm:
- 300 gram khoai lang vàng (hoặc 250 gram khoai tím) được hấp chín
- 15 gram bột ngô
- 10 gram bột mì
- 25 gram whipping cream (có thể thay bằng sữa tươi)
- 25 gram mật ong
- 5 gram phô mai được cắt viên
mon banh khoai lang 1
Bánh khoai lang giòn rụm, ăn mãi không chán - Ảnh FBNV
Với nguyên liệu vô cùng gần gũi và dễ tìm, món bánh khoai lang lại rất dễ làm với công thức sau:
- Làm nóng nồi chiên ở 160 độ C trước khoảng 10 phút. Bạn nghiền nhuyễn khoai, trộn chung với bột, whipping cream và mật ong. Hỗn hợp cuối cùng mềm dẻo, có thể vo viên mà không chảy nhão.
- Lấy 25 gram khoai, ấn dẹt, đặt viên phô mai vào giữa và gói kín lại.
- Dùng khuôn để tạo hình dáng cho bánh, nhớ ép bánh theo hình dạng khuôn rồi gỡ ra.
- Phết mặt bánh bằng trứng đánh tan, rắc thêm vừng hoặc các loại hạt tùy thích.
- Nướng bánh ở 160 độ C trong khoảng 12 - 15 phút đến khi mặt bánh rám vàng.
- Để nguội rồi bảo quản tủ lạnh trong khoảng 4 - 5 ngày.
mon banh khoai lang 3
Bạn có thể thưởng thức bánh khoai lang với tương ớt, tương cà - Ảnh FBNV
mon banh khoai lang 4
Tách đôi chiếc bánh, phô mai béo mịn tỏa hương thơm phức - Ảnh FBNV
Khi ăn vào, món bánh mềm mịn như tan trong miệng, cộng thêm viên phô mai béo béo chua nhẹ bên trong lại càng ngon hết sảy. Với công thức đơn giản, bạn còn chần chờ chi mà không mau “lăn” ngay vào bếp để tự làm cho mình món bánh vô cùng bổ dưỡng này.
Minh Thư

Tin liên quan

Nhiều người mách cách luộc thịt bằng 'nước sôi', hóa ra câu trả lời khiến ai ai cũng bất ngờ

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, luộc thịt bằng nước sôi có ưu điểm là giữ được hương vị tự...

Kem bơ sữa dừa món ngon nhất định phải thử hè này

Công thức siêu đơn giản, siêu dễ làm, không dăm đá mà lại không quá ngọt.

Một loại rau nặng mùi mọc dại đầy vườn nhưng giúp hạ đường huyết hiệu quả, chống ung thư tự...

Đặc biệt, nước của loại rau này có thể là một phương thuốc tuyệt vời để kiểm soát lượng đường...

Nhận biết trái cây 'lành hay độc' dù bị nứt vỏ hay khô nhựa: Sầu riêng và mít là hai...

Nếu bạn nhìn trái cây bị nứt vỏ hay khô nhựa, liệu chúng có phải là loại chín tự nhiên...

Bỏ túi 2 công thức tráng miệng ‘siêu đỉnh’ từ trái bơ

Mùa bơ đến rồi, các tín đồ của bơ hãy bỏ túi cách làm nhanh - gọn - lẹ 2...

Bật mí 3 loại thực phẩm siêu chế biến có thể tốt cho sức khỏe mà không phải ai cũng...

Các nhà khoa học khuyên bạn nên chọn các loại ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch, rau và đậu,...

Mẹo vệ sinh quạt tại nhà không cần tháo khung, không cần rửa cánh vẫn sạch bóng, máy chạy êm...

Với những thao tác cơ bản dưới đây bạn không cần tháo rời cánh quạt vẫn có thể vệ sinh...

Tin mới nhất

“Gạo trong thùng gốm giàu 3 họ, gạo đựng thùng nhựa khó 3 đời” nhưng không phải ai cũng biết,...

1 giờ trước

Cách làm bánh bao chỉ bằng sữa tươi thơm ngon, mềm béo, siêu đơn giản tại nhà

1 giờ trước

Một loại quả có hạt được mệnh danh là “thiên nhiên bạch hổ thang”, ăn mỗi ngày giúp "thanh nhiệt...

1 giờ trước

Ăn sầu riêng có nóng không, những ai không nên ăn?

3 giờ trước

99% mọi người chưa từng làm món trứng theo cách này: Thêm 1 loại quả đang chín rộ vào xào...

4 giờ trước

Loại củ là "mỏ vàng của giới rau củ" của Nhật Bản, có tác dụng chống ung thư, tốt cho...

4 giờ trước

Cánh gà đừng rán hay chiên mắm, nấu thế này vừa ngon lại vô cùng hợp vị trong bữa cơm...

4 giờ trước

Uống trà hay cà phê để tỉnh táo hơn?

8 giờ trước

Cách nấu lẩu gà hoa sen trong veo, thanh mát

8 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình