Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách nấu đậu xanh trong 2 phút bung hết vỏ, hạt nở mềm ít người biết

Nấu đậu xanh chỉ cần 2 phút là nở mềm ngay thế nhưng phương pháp này không phải bà nội trợ nào cũng biết.

Vào những ngày hè nóng bức, ăn một ly chè đậu xanh vừa giải nhiệt vừa mát gan, thì còn gì bằng đúng không nào? Thế nhưng, các mẹ thường hay than phiền rằng nấu chè đậu xanh rất mất thời gian vì đậu xanh nguyên vỏ lâu mềm, có hôm phải ngâm cả 1 đêm mà vẫn chưa nở hết.

Hiểu được nỗi lòng của các mẹ nội trợ, nên từ nay các mẹ hãy ghi chú lại các bước sau đây để trong 2 phút đã khiến những hạt đậu xanh cứng nở bung ra nhanh chóng và dễ dàng, không mất nhiều thời gian.

dau xanh
 Lớp vỏ của đậu xanh vốn rất cứng, những hạt đậu xanh thường phải đun sôi một thời gian dài mới khiến hạt đậu mềm và nở bung ra - Ảnh: Internet

Bước đầu tiên: Đậu xanh sau khi mua về, rửa sạch và cho vào đậu xanh một phần nước lọc, chỉ cần ngập trên bề mặt đậu xanh là được.

dau xanh 1
Cho nước lọc vào vừa ngập phần đậu xanh là được - Ảnh: Internet

Bước thứ hai: Sau đó, cho chén đậu xanh ngâm nước vào luôn ngăn đá tủ lạnh để đóng băng hoàn toàn. Đến lúc các mẹ muốn nấu đậu xanh, chỉ cần lấy trực tiếp ra nấu.

Bước thứ ba: (Bước nấu đậu xanh): Bắt nồi nước lên bếp, rồi đợi đến khi nước thiệt sôi cho thẳng phần đậu đã đóng băng vào nồi. Bạn sẽ bất ngờ với kết quả chỉ sau 2 phút, lúc này các hạt đậu đã nở hết, có phải thật sự kỳ diệu không? Bạn hãy thử ngay nhé !

dau xanh 2
Cho chén đậu đã đóng băng vào nồi nước đang sôi, sau 2 phút, hạt đậu đã nở hết rồi - Ảnh: Internet

Đối với các bạn ngẫu hứng muốn làm ngay mà không có thời gian để đậu đông lạnh thì cũng đừng lo nhé! Bạn cũng chỉ cần thực hiện theo cách này:

Bước 1: Đậu xanh mua về, bạn cũng rửa sạch, rồi trực tiếp cho vào nồi rang với lửa lớn, rang đến khi hạt đậu khô.

dau xanh 3
Cho đậu xanh đã rửa sạch vào nồi rang với lửa lớn - Ảnh: Internet

Bước 2: Đổ nước lạnh trực tiếp trong nồi đậu đang rang. Đậu xanh đang nóng gặp nước lạnh, sẽ đẩy nhanh sự phân hủy của lớp vỏ đậu xanh.

dau xanh 4
Cho nước lạnh trực tiếp vào nồi đậu đã rang - Ảnh: Internet

Bước 3: Tiếp tục đun nồi đậu đến khi nước sôi, nấu thêm khoảng 2 phút vỏ đậu xanh sẽ nở rộ ra!

dau xanh 5
Đậu xanh đã tách vỏ và nở mềm nhanh chóng sau khi thực hiện cách này - Ảnh minh hoạ: Internet

Đậu xanh không chỉ có thể nấu chè mà nấu cháo cũng rất ngon và mát. Các nguyên liệu dễ tìm mua và thời gian chuẩn bị cũng nhanh chóng. Từ giờ các mẹ không còn phải sợ mắc công tốn sức, vừa giúp tiết kiệm thời gian làm bếp, mà lại đạt được hiệu quả nhanh chóng dễ dàng. 

Tâm Nghi

Tin liên quan

Nhiều người mách cách luộc thịt bằng 'nước sôi', hóa ra câu trả lời khiến ai ai cũng bất ngờ

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, luộc thịt bằng nước sôi có ưu điểm là giữ được hương vị tự...

Kem bơ sữa dừa món ngon nhất định phải thử hè này

Công thức siêu đơn giản, siêu dễ làm, không dăm đá mà lại không quá ngọt.

Một loại rau nặng mùi mọc dại đầy vườn nhưng giúp hạ đường huyết hiệu quả, chống ung thư tự...

Đặc biệt, nước của loại rau này có thể là một phương thuốc tuyệt vời để kiểm soát lượng đường...

Nhận biết trái cây 'lành hay độc' dù bị nứt vỏ hay khô nhựa: Sầu riêng và mít là hai...

Nếu bạn nhìn trái cây bị nứt vỏ hay khô nhựa, liệu chúng có phải là loại chín tự nhiên...

Bỏ túi 2 công thức tráng miệng ‘siêu đỉnh’ từ trái bơ

Mùa bơ đến rồi, các tín đồ của bơ hãy bỏ túi cách làm nhanh - gọn - lẹ 2...

Bật mí 3 loại thực phẩm siêu chế biến có thể tốt cho sức khỏe mà không phải ai cũng...

Các nhà khoa học khuyên bạn nên chọn các loại ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch, rau và đậu,...

Mẹo vệ sinh quạt tại nhà không cần tháo khung, không cần rửa cánh vẫn sạch bóng, máy chạy êm...

Với những thao tác cơ bản dưới đây bạn không cần tháo rời cánh quạt vẫn có thể vệ sinh...

Tin mới nhất

“Gạo trong thùng gốm giàu 3 họ, gạo đựng thùng nhựa khó 3 đời” nhưng không phải ai cũng biết,...

1 giờ trước

Cách làm bánh bao chỉ bằng sữa tươi thơm ngon, mềm béo, siêu đơn giản tại nhà

1 giờ trước

Một loại quả có hạt được mệnh danh là “thiên nhiên bạch hổ thang”, ăn mỗi ngày giúp "thanh nhiệt...

1 giờ trước

Ăn sầu riêng có nóng không, những ai không nên ăn?

3 giờ trước

99% mọi người chưa từng làm món trứng theo cách này: Thêm 1 loại quả đang chín rộ vào xào...

3 giờ trước

Loại củ là "mỏ vàng của giới rau củ" của Nhật Bản, có tác dụng chống ung thư, tốt cho...

3 giờ trước

Cánh gà đừng rán hay chiên mắm, nấu thế này vừa ngon lại vô cùng hợp vị trong bữa cơm...

3 giờ trước

Uống trà hay cà phê để tỉnh táo hơn?

7 giờ trước

Cách nấu lẩu gà hoa sen trong veo, thanh mát

8 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình