Công thức làm gà sốt cam chua ngọt lạ miệng
Bên cạnh những món quen thuộc như gà kho, gà luộc hay gà chiên giòn, bạn hoàn toàn có thể biến tấu với các món ngon khác từ gà để làm mới thực đơn hàng ngày của gia đình. Gà sốt cam tươi là một gợi ý thú vị, dễ thực hiện, mang lại hương vị mới lạ cho bữa cơm nhà.
Để món gà sốt cam đạt chuẩn, yếu tố quan trọng nhất chính là phần sốt cam. Nếu chế biến không đúng cách, sốt có thể bị đắng hoặc nhẫn, mất đi hương vị thơm ngon đặc trưng. Thậm chí, lượng vitamin C dồi dào trong cam cũng dễ bị hao hụt nếu xử lý không khéo.
Dưới đây là cách thực hiện món gà sốt cam "chuẩn không cần chỉnh:
Nguyên liệu
- 1/2 thìa cà phê vỏ cam bào
- 1/3 cốc nước cam tươi
- 1/4 cốc nước
- 3 thìa mật ong
- 3 thìa nước tương
- 2 thìa giấm gạo
- 1,5 thìa bột bắp
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 1 thìa cà phê gừng tươi bào, 1 thìa dầu
- 450 gram ức gà không da, không xương, cắt thành miếng vừa ăn
- Ớt chuông, đậu Hà Lan, hành lá
- 4 lát cam để trang trí (tuỳ chọn).
Cách chế biến
Bước 1: Trộn đều nước cam, nước lọc, mật ong, nước tương, giấm, bột bắp, tỏi băm vào một bát nhỏ để làm sốt.
Bước 2: Làm nóng chảo chống dính ở lửa vừa. Thêm dầu khi chảo nóng, sau đó cho gà, ớt chuông và đậu Hà Lan vào xào khoảng 5 phút đến khi gà chín đều, không còn màu hồng.
Bước 3: Cho hỗn hợp sốt đã pha vào chảo và nấu thêm 1–2 phút cho đến khi sốt sánh lại, sôi lăn tăn.
Bước 4: Dọn gà sốt cam lên đĩa, rắc hành lá thái mỏng. Nếu thích có thể trang trí thêm lát cam và một ít vỏ cam bào.
Bước 5: Thưởng thức với cơm nóng.
Một vài lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu
Thịt gà tươi ngon thường có màu hồng tự nhiên, đều màu và không loang lổ. Hãy tránh chọn những phần thịt có màu quá nhạt hoặc ánh xám, vì đó có thể là thịt từ gà đã chết trước khi làm thịt. Ngoài ra, không nên chọn thịt gà có vết bầm tím hoặc máu tụ, vì những dấu hiệu này ảnh hưởng đến chất lượng và độ tươi của thịt.
Khi chọn cam, hãy ưu tiên những quả có hình dáng tròn đều, cân đối, với lớp vỏ hơi nhám và hơi sần sùi. Về màu sắc, cam chín tự nhiên sẽ có lớp vỏ ngoài bóng mịn nhưng không quá sáng bóng hay quá sần sùi. Màu vàng thường lan đều từ phần đáy quả lên đến cuống, báo hiệu cam đã đạt độ ngọt và chín hoàn hảo.
Ăn trứng luộc giúp giảm cân nhưng ăn thời điểm nào là thích hợp thì không phải ai cũng biết
Trứng là loại thực phẩm có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và được nhiều người yêu thích. Đặc biệt là khả năng giảm cân cực tốt nếu ăn đúng thời điểm.
Ăn mỡ bò có thực sự tốt cho sức khỏe?
Ăn mỡ bò cũng đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ như hỗ trợ kiểm soát cân nặng, tăng cường sức khỏe tim mạch, chăm sóc da...
Cách ăn thịt đỏ mà không tăng mỡ máu
Ăn quá nhiều thịt đỏ là yếu tố nguy cơ của một số bệnh như mỡ máu cao, tim mạch, ung thư.
8 món ăn này rất may mắn cho năm mới, nhất định nên có trên mâm cỗ ngày Tết
Khi lên kế hoạch cho bữa ăn năm mới, hãy cân nhắc thêm một hoặc nhiều món ăn may mắn này vào mâm cỗ ngày Tết của bạn để bắt đầu năm mới một cách thịnh vượng.